Subnautica 2 là game online trực tuyến

Subnautica 2 là game online trực tuyến

Krafton vừa công bố rằng Subnautica 2 sẽ là một game online live-service, điều mà cộng đồng không hề mong đợi.

Trong báo cáo tài chính mới đây, Krafton, nhà phát hành thương hiệu PUBG vừa công bố rằng Subnautica 2 sẽ là một game online trực tuyến (live-service). Cụ thể thì phần 2 sẽ sử dụng Unreal Engine 5, người chơi có thể chơi đơn hoặc co-op đến 4 người, bối cảnh trên một hành tinh hoàn toàn mới và yếu tố online live-service sẽ giúp tăng giá trị chơi lại cho tựa game.

Krafton trước đó đã chính thức mua lại nhà phát triển Unknown Worlds Entertainment, qua đó sở hữu thương hiệu Subnautica. Hiện thì chưa rõ liệu Subnautica 2 có nằm trong vũ trụ PUBG không. Trước đó The Callisto Protocol cũng được dự kiến trong vũ trụ PUBG nhưng sau đó được thay đổi, loại mối liên hệ để game có thể có cốt truyện của riêng nó.

Thông tin này chắc chắn sẽ khiến cộng đồng không hài lòng chút nào. Phiên bản Subnautica đầu tiên cũng như Subnautica: Below Zero đều là những tựa game sinh tồn thuần chơi đơn cực kì chất lượng và đáng chơi, bởi vậy cộng đồng mong đợi phần tiếp theo phát huy thế mạnh đó. Dù sao thì trước đó modder cũng đã cập nhật thành công phần chơi online cho cả 2 phiên bản trên.

Thêm vào đó, với việc các game live-service liên tục thất bại hay gây tranh cãi lớn những năm vừa qua thì việc biến Subnautica thành một sản phẩm kiểu này lại càng khiến cộng đồng quan ngại hơn. Mới đây dự án game online The Last of Us: Faction của Naughty Dog cũng đã bị hủy sau nhiều năm phát triển.

Hiện Subnautica 2 chưa có ngày phát hành cụ thể.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời