6 tựa game độc quyền Xbox sẽ được phát hành đa nền tảng

6 tựa game độc quyền Xbox sẽ được phát hành đa nền tảng

Một leaker đáng tin cậy tuyên bố rằng sáu tựa game độc quyền Xbox từ một số thương hiệu lớn của Microsoft sẽ sớm có mặt trên các nền tảng khác

Compressed by jpeg-recompress

Nguồn tin đáng tin cậy NateTheHate gần đây đã cáo buộc rằng sáu tựa game độc quyền Xbox, bao gồm những game từ các thương hiệu lớn của bên thứ nhất, sẽ sớm có mặt trên các nền tảng khác. Tùy thuộc vào những tựa game này là gì, việc phát hành chúng trên các máy chơi game PlayStation và/hoặc Nintendo có thể đánh dấu một sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp và định hình tương lai của thương hiệu Xbox, dù tốt hay xấu.

Microsoft tiếp tục đẩy mạnh phát hành đa nền tảng

Sự thúc đẩy phát hành đa nền tảng gần đây của Microsoft đã trở thành tâm điểm thảo luận trong cộng đồng người hâm mộ Xbox năm 2024. Vụ việc này bắt đầu khi có tin đồn vào tháng 1 rằng một số trò chơi Xbox sẽ sớm được phát hành đa nền tảng. Những tuyên bố này hầu hết là chính xác, khi Microsoft tiết lộ trong một tập của Official Xbox Podcast rằng bốn trò chơi Xbox—cụ thể là Hi-Fi Rush, Sea of Thieves, Pentiment, và Grounded—sẽ được phát hành trên các máy chơi game khác. Quyết định này đã gặp phải sự phản ứng tiêu cực từ các fan hâm mộ trung thành của Xbox. Mặc dù một số người hoan nghênh ý tưởng rằng nhiều người có thể chơi được nhiều trò chơi hơn, nhiều người khác lại lo ngại rằng chiến lược mới này có thể mở đường cho tương lai mà PlayStation và Nintendo sẽ trở thành những nhà sản xuất máy chơi game duy nhất. Dù gặp phải phản đối, có vẻ như Microsoft vẫn tiếp tục nỗ lực đưa nhiều trò chơi lên các nền tảng cạnh tranh.

Trong một tập mới của podcast NateTheHate, người trong cuộc này tuyên bố vào khoảng thời điểm 8:30 rằng sáu tựa game độc quyền Xbox đang được phát triển cho các máy chơi game khác. Phát triển thêm, NateTheHate cho biết “sự thúc đẩy phát hành đa nền tảng của Microsoft tiếp tục phát triển,” khi họ “có nhiều trò chơi hơn dự định sẽ phát hành đa nền tảng.” Anh ta cho biết mình cá nhân biết sáu “trò chơi quan trọng,” ít nhất một số trong số đó là các thương hiệu độc quyền Xbox lớn “dưới thương hiệu Microsoft,” mà sẽ cuối cùng phát hành trên PlayStation và/hoặc các máy chơi game Nintendo. Tuy nhiên, NateTheHate từ chối bình luận về chính xác các trò chơi này là gì, cho biết anh ta sẽ chia sẻ thông tin nếu biết khi nào chúng sẽ được công bố hoặc phát hành, “dù là cuối năm nay hay. . . vào năm 2025.”

Các tựa game lớn từ Xbox có thể định hình lại ngành công nghiệp

Việc khẳng định rằng các tựa game này đến từ các IP lớn của Xbox gợi ý rằng ít nhất một số trò chơi được dự định phát hành đa nền tảng có thể là các phần của Halo, Gears of War, hoặc Forza, trong số nhiều thương hiệu khác. Một tuyên bố tương tự về IP đầu tiên đã được Tom Warren của The Verge đưa ra, khi anh ta cáo buộc trong một báo cáo gần đây rằng một phiên bản làm lại của Halo: Combat Evolved đang được xem xét cho PS5.

Việc phát hành các trò chơi lớn của Xbox trên nền tảng khác có thể gây chấn động ngành công nghiệp

Rất khó để xác định chính xác sáu tựa game mà NateTheHate đề cập đến là gì, nhưng trừ khi các nguồn của anh ta mâu thuẫn với tuyên bố của cả Warren và người trong cuộc Jez Corden, thì các trò chơi mà anh ta đề cập có khả năng không bao gồm Hellblade 2, Age of Empires 2: Definitive Edition, Age of Mythology: Retold, Starfield, Avowed, Fable, Gears 6, hoặc South of Midnight, vì các tựa game này được cho là không đang trong giai đoạn phát triển cho PS5. Chúng hoặc chỉ đang được xem xét phát hành đa nền tảng, hoặc trong trường hợp ba trò chơi cuối, chúng hiện tại không được xem xét chút nào. Dù sao đi nữa, bất kể các trò chơi Xbox này là gì, việc phát hành tiềm năng của chúng trên các nền tảng khác có thể dẫn đến việc độc quyền máy chơi game phải đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời