700 nhân sự Ubisoft đình công tại Pháp do bất đồng về thù lao

700 nhân sự Ubisoft đình công tại Pháp do bất đồng về thù lao

Hơn 700 nhân sự Ubisoft đình công tại Pháp do thất bại trong việc thương lượng tiền thù lao với bên quản lý.

700 nhân sự Ubisoft đình công tại Pháp do bất đồng về thù lao

Hơn 700 nhân sự của hãng game Ubisoft đang đồng loạt tổ chức đình công sau khi việc thương lượng tiền lương hàng năm thất bại. Cuộc đình công được tổ chức bở công đoàn lao động ngành game Pháp STJV (Syndicat des Travailleurs et Travailleuses du Jeu Vidéo) bắt đầu từ hôm 14/2 vừa qua và diễn ra tại các trụ sở Ubisoft tại Paris, Montpellier, Annecy, Lyon, và Bordeaux.

Theo đó STJV đã tố cáo bên quản lý Ubisoft đã tăng tiền lương thấp dưới mức lạm phát năm thứ 2 liên tiếp và công ty này đang trốn tránh việc mình tùy tiện cắt giảm chi phí. Theo công đoàn này thì họ không thể chấp nhận việc công ty vẫn ba hoa về báo cáo quý 2 thành công vượt xa mong đợi trong khi không tăng tiền lương một cách tử tế cho nhân sự, công ty vẫn tiếp tục kiếm lợi nhuận mặc cho sự quản lý yếu kém và buộc nhân sự phải hứng chịu để tăng lãi.

Bên cạnh đợt đình công hiện này nhằm vào Ubisoft, công đoàn STJV cũng đang chỉ trích kịch liệt một hãng game Pháp khác là Don’t Nod Entertainment, nhà phát triển loạt game Life is Stranger và mới đây là Banishers: Ghosts of Eden. Lí do là bởi studio quản lí quá yếu kém và bóc lột quá mức sức lao động của nhân viên, qua đó gây tổn hại đến sức khỏe tâm lí và tinh thần của họ.

Những năm qua Ubisoft cũng hứng chịu vô số búa rìu dư luận do cách đối xử với nhân viên vô cùng tệ hại cũng như tình trạng phân biệt đối xử và quấy rối tại công ty. Điều này dẫn đến tình trạng nhân viên bỏ việc và di cư sang công ty khác ở quy mô vô cùng lớn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời