AI Overview của Google nhầm lẫn nhiều Pokémon thành LGBT

AI Overview của Google nhầm lẫn nhiều Pokémon thành LGBT

Gần đây, việc triển khai tính năng AI Overview của Google đã đưa ra một số phát hiện thú vị về các chương trình truyền hình và trò chơi mà mọi người yêu thích, chẳng hạn như Pokémon.

AI Overview của Google nhầm lẫn nhiều Pokemon thành LGBT

Nếu bạn không quan tâm đến việc tìm kiếm, thì Google mới đây đã tung ra một tính năng mới sử dụng trí tuệ nhân tạo để trả lời câu hỏi tìm kiếm của bạn. Mặc dù nó có thể tái tạo nhiều nội dung từ các nguồn cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi tương tự, nhưng nó chưa thể hiện khả năng phân loại thông tin từ các bài viết trên Reddit hoặc các bài viết châm biếm.

Kết quả là một số khoảnh khắc kỳ cục, ví dụ như đề xuất sử dụng keo không độc hại để ngăn phô mai bị rơi khỏi bánh pizza vì một học giả tên Fucksmith trên Reddit đã nói vậy.

Tuy nhiên, không chỉ người hâm mộ pizza mới nhận được kết quả kỳ quặc, người hâm mộ Pokémon cũng đã tìm hiểu thêm về loạt phim yêu thích của họ. Một người dùng chia sẻ rằng Google’s AI Overview đã nói rằng không có nhân vật LGBT nào trong loạt phim Pokémon Horizons, nhưng trong phần còn lại của loạt phim?

AI Overview của Google nhầm lẫn nhiều Pokemon thành LGBT

Có vẻ như “một số người” cho rằng Bulbasaur là “một người yêu cây cỏ thường nói ‘Mẹ Trái Đất’,” Butterfree là “một phụ nữ trans mạnh mẽ giúp đội của người chơi ở đầu trò chơi,” và Ditto là “một người anh em không tuân theo giới tính, đã thoát khỏi khái niệm giới tính nhị phân.”

“Những người” mà kết quả đề cập có thể là đến từ tạp chí Out, nơi đã đăng tải một bài viết mang tên “21 Pokémon hoàn toàn, tuyệt đối, chắc chắn là người đồng tính” vào đầu năm nay. Để kiểm chứng các phóng viên đã tìm kiếm một nội dung tương tự trên Google và thu được kết quả khác nhau, được trích từ cùng một bài viết – gửi lời chào đến Mewtwo; “một người đồng tính lớn tuổi, có văn hóa.”

Trong khi AI Overview của Google đã trải qua một thời gian thử nghiệm beta, việc triển khai toàn cầu của nó vẫn còn ở giai đoạn đầu, vì vậy bạn có thể tưởng tượng rằng những vấn đề như vậy sẽ được giải quyết trong tương lai. Cho đến khi đó, chúng ta vẫn có Mario Kart để giải trí.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời