Apple bị buộc tội bởi Ủy ban Châu Âu

Apple bị buộc tội bởi Ủy ban Châu Âu

Gã khổng lồ công nghệ Apple lại đối mặt với các cáo buộc vi phạm luật tiếp thị từ Ủy ban Châu Âu, thêm vào những vụ kiện tụng đang diễn ra của công ty này

Tập đoàn công nghệ Apple một lần nữa đang gặp rắc rối pháp lý, khi nhà sáng tạo iPhone trở thành công ty công nghệ đầu tiên bị Ủy ban Châu Âu buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA). Apple đã vướng vào nhiều vụ kiện pháp lý trong những tháng gần đây, và sự cố mới nhất từ EC một lần nữa làm dấy lên cuộc thảo luận về các thực tiễn của công ty này.

Là một trong những thương hiệu lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất thế giới, Apple đã là đối tượng bị giám sát trong nhiều năm qua, với các vụ kiện gần đây chống lại tập đoàn này tiếp tục làm mọi người ngạc nhiên. Mặc dù đã có phán quyết có lợi cho Apple chống lại Epic Games vào năm 2023, gã khổng lồ công nghệ vẫn tiếp tục gặp rắc rối mới từ các tổ chức lớn hơn.

Vào ngày 24 tháng 6, Ủy ban Châu Âu đã phát hành một tuyên bố rằng họ đã gửi các phát hiện sơ bộ đến Apple liên quan đến một cuộc điều tra đánh giá các vi phạm của DMA. Theo quan điểm sơ bộ của mình, Ủy ban Châu Âu đã xác định rằng các thực tiễn kinh doanh của App Store vi phạm Điều 5(4) của DMA. Ba điều khoản kinh doanh chính bị phát hiện vi phạm bao gồm các hạn chế về việc chuyển hướng người tiêu dùng, chỉ cho phép một quy trình liên kết để cung cấp chi tiết mua hàng cho người tiêu dùng, và các khoản phí được cho là quá cao. Apple có thể kháng cáo các phát hiện này, khi Ủy ban Châu Âu hiện đang tiếp tục một cuộc điều tra không tuân thủ. Nếu bị phát hiện vi phạm DMA, Apple có thể đối mặt với các khoản phạt lên đến 10% tổng thu nhập toàn cầu của mình trên các hành vi vi phạm này.

Các công ty công nghệ/gaming tiếp tục đối mặt với các trận chiến pháp lý

Apple chỉ là một trong nhiều công ty công nghệ lớn gặp rắc rối pháp lý, với nhiều tên tuổi lớn khác cũng đang phải đối mặt với những trận chiến tương tự. Tập đoàn toàn cầu Google đã phải nhận nhiều đơn kiện trong vài năm qua, bao gồm vụ kiện từ 36 tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ và một vụ kiện chống độc quyền lớn từ Epic Games, vụ sau kết thúc với phán quyết chống lại Google. Epic Games gần đây cũng bị phạt 1 triệu đô la ở Hà Lan vì vi phạm an toàn trẻ em trong Epic Games Store, và Sony đã nhận được phán quyết có lợi vào tháng 3 năm 2024 trong cuộc chiến kéo dài bảy năm với Genuine Enabling Technology. Khi các doanh nghiệp AAA trong ngành công nghệ tiếp tục bị đặt dưới ống kính phê bình, khán giả vẫn nghi ngờ về các thực tiễn đôi khi đáng ngờ của Apple và các người chơi lớn khác.

Với các công ty lớn như Apple và Microsoft đạt được giá trị thị trường hàng nghìn tỷ, người tiêu dùng tiếp tục đặt câu hỏi về các chiến thuật được sử dụng để đạt được những thành tựu như vậy. Các tổ chức lớn như Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) và Ủy ban Châu Âu đã nhanh chóng đặt những gã khổng lồ này dưới ống kính pháp lý phê bình, có nghĩa là đây có thể không phải là lần cuối cùng Apple và những công ty khác gặp phải rắc rối

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời