Apple hủy bỏ dự án xe điện sau 10 năm triển khai

Apple hủy bỏ dự án xe điện sau 10 năm triển khai

Sau hơn 10 năm đầu tư phát triển, Apple đã chính thức từ bỏ tham vọng xe điện của hãng.

Khi mà cuộc chạy đua xe điện vẫn đang cực kì khốc liệt giữa các hãng công nghệ cũng như các nước lớn trên thế giới thì Apple, hãng công nghệ hàng đầu hiện nay lại vừa chính thức rút lui khỏi cuộc chơi sau 10 năm đầu tư triển khai.

Theo nhà báo Mark Gurman từ Bloomberg thì giờ đây hãng sản xuất iPhone đã chính thức ngừng dự án xe điện, gần 2000 nhân sự của dự án đã được thông báo về việc hủy bỏ mọi cuộc liên quan đến nó. Thông báo được đưa ra bởi COO Jeff Williams và phó giám đốc công nghệ Kevin Lynch. Williams và Lynch đồng thời cũng cho biết là nhiều nhân sự mảng xe điện sẽ được chuyển sang đơn vị AI của hãng.

Dù Apple chưa bao giờ chính thức công bố dự án xe EV nào, hãng cũng không hề che dấu việc muốn cạnh tranh trực tiếp với Tesla hay các hãng xe điện lớn khác. Bởi vậy mà Apple đã đầu tư vào dự án mã hiệu Project Titan kể từ 2014, thế nhưng đến nay vẫn chưa thấy kết quả cụ thể gì. Trong khi đó các đối thủ cả ở trong và ngoài nước Mỹ đều đang cạnh tranh rất gay gắt với nhiều mẫu xe điện tiên tiến liên tục ra mắt.

Bên cạnh đó CEO Tim Cook cũng thông báo việc tung ra các tính năng AI cho người dùng vào cuối năm nay, cho thấy rằng Apple đang chuyển hướng đầu tư sang xu thế mới hấp dẫn hơn nhiều hiện nay. Trước mắt đương nhiên hãng sẽ lại phải tìm cách bắt kịp và cạnh tranh với đối thủ Microsoft và NVIDIA về mảng này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời