Aquaman 2 là phim DC doanh thu cao nhất trong 5 phim gần đây

Aquaman 2 là phim DC doanh thu cao nhất trong 5 phim gần đây

Aquaman 2 đã đạt doanh thu gần 400 triệu USD, cao nhất trong 5 năm DC 2 năm qua.

Sau một quá trình sản xuất đầy khó khăn và liên tục bị trì hoãn, Aquaman and the Lost Kingdom mới chính thức công chiếu vào tháng 12 vừa qua. Phim bị chê bai thậm tệ với cả khán giả và giới chuyên môn, đồng thời có doanh thu mở màn đáng thất vọng, đứng trước nguy cơ là phim DC thứ 5 liên tiếp thua lỗ. Dù vậy các tuần vừa qua phim đã thu về số tiền khá tốt và có hi vọng hòa vốn.

Hiện sau 4 tuần công chiếu, Aquaman 2 đã thu về 396,2 triệu USD toàn cầu. Như vậy phim đã vượt qua Black Adam vào năm 2022 với 393,5 triệu USD để là phim DC có doanh thu cao nhất trong 2 năm qua. Với kinh phí 205 triệu USD, phần 2 đang gần chạm mốc hòa vốn.

Theo đó phim gần đây nhất có lãi cho DC là The Batman hồi đầu năm 2022 khi thu về 772,2 triệu USD. Các phim DC tiếp sau đó là Black Adam, Shazam 2, The Flash và Blue Beetle đều thua lỗ nặng nề. Aquaman 2 cũng đứng trước nguy cơ là phim DC thứ 5 thua lỗ liên tiếp, vậy nhưng hiện đang có cơ hội vớt vát chút gì đó cho DC và WB.

Aquaman 2 trải qua 1 quá trình sản xuất vô cùng khó khăn khi không chỉ DC và WB thay đổi lãnh đạo cũng như hướng đi mới mà bởi cả vụ lùm xùm của nữ diễn viên Amber Heard trong phim. Bởi vậy phim liên tục phải thay đổi nội dung và triển khai quay phim lại, dẫn đến nhiều lần dời lịch công chiếu. Điều này được cho là dẫn đến chất lượng phim bị thụt lùi nghiêm trọng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời