Aquaman 2 trở thành phim DCEU doanh thu cao nhất kể từ 2018

Aquaman 2 trở thành phim DCEU doanh thu cao nhất kể từ 2018

Aquaman 2 đã chính thức vượt mốc 400 triệu USD doanh thu, là phim DCEU doanh thu cao nhất kể từ Aquaman hồi 2018.

Năm 2023 vừa qua là một năm trên cả thảm họa với DC và WB khi gần như tất cả các phim lớn của hãng đều thất bại về chuyên và thua lỗ nặng nề. Hiện Aquaman and the Lost Kingdom, phim cuối cùng của DC năm 2023 cũng như phim cuối của DCEU đang tạm thời được coi là sự an ủi khi đạt doanh thu tương đối ổn hiện nay.

Theo đó sau tuần vừa rồi, Aquaman 2 đã chính thức đạt 412,7 triệu USD doanh thu toàn cầu. Theo đó phần 2 đã trơ thành DCEU đầu tiên vượt 400 triệu USD cũng như là phim DCEU doanh thu cao nhất kể từ 2018. Lần cuối 1 phim vũ trụ DCEU thực sự thành công là Aquaman (2018) khi đạt hơn 1 tỉ USD. Sau đó đại dịch mà các phim DC đều chiếu trên HBO Max song song với ngoài rạp nên doanh cực kì thấp. Đến năm 2022, DCEU trở lại với Black Adam nhưng phim chỉ thu về hơn 390 triệu USD và bị coi là thua lỗ.

Như vậy hiện Aquaman 2 là phim DCEU có doanh thu cao thứ 7 của vũ trụ này. Phim dẫn đầu là phần 1 của Aquaman, đồng thời cũng là phim duy nhất của DCEU thu về 1 tỉ USD. Aquaman 2 là phim cuối cùng của DCEU trước khi James Gunn reboot lại vũ trụ này với tên gọi DCU.

Kể từ khi đại dịch kết thúc đến nay, chỉ có The Batman là phim DC duy nhất thành công về doanh thu, các phim còn lại vốn thuộc DCEU đều thua lỗ nặng. Hiện tại theo dự kiến thì Aquaman 2 đang có cơ hội hòa vốn và vớt vớt chút gì đó cho WB sau 1 năm vô cùng khó khăn. Hôm thứ 3 vừa qua phim cũng đã được phát hành phiên bản kĩ thuật số, bởi vậy có hi vọng kiếm thêm chút doanh thu cho bộ phim này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời