Assassin’s Creed Hexe có thể lấy bối cảnh các cuộc truy sát phù thủy ở Đức

Assassin’s Creed Hexe có thể lấy bối cảnh các cuộc truy sát phù thủy ở Đức

Nhiều lý thuyết xoay quanh Assassin’s Creed Hexe chỉ đến một bối cảnh truy sát phù thủy ở Đức, một thời kỳ đầy bóng tối trong lịch sử thực tế

Vẫn còn rất nhiều bí mật xoay quanh Assassin’s Creed Hexe, với rất ít thông tin có sẵn về dự án sắp tới ngoài trailer giới thiệu của năm 2022. Mặc dù vậy, các chủ đề tối tăm của trò chơi đã thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ, với một loạt các lý thuyết đang lan truyền trong cộng đồng về tựa game Hexe sẽ trở thành thể loại nào.

Trailer giới thiệu của Assassin’s Creed Hexe, cũng như tên của nó, đã dẫn đến một lý thuyết chi phối rằng trò chơi sẽ theo dõi một nhóm phù thủy châu Âu, có lẽ trong thời kỳ cai trị của Đế quốc La Mã. Thời kỳ lịch sử nhân loại này rất phong phú với sự kỳ thị, cuộc đấu tranh quyền lực và mưu đồ chính trị mà dòng game Assassin’s Creed thường sử dụng trong cốt truyện của mình, và người hâm mộ của trò chơi sắp ra mắt có thể muốn biết tất cả về các cuộc truy tố phù thủy nổi tiếng ở châu Âu trước khi chơi.

Assassin’s Creed Hexe: Đức từng là khu vực diễn ra những cuộc truy sát phù thủy

Trailer giới thiệu cho Assassin’s Creed Hexe diễn ra trong một khu rừng tối tăm, với một ngọn lửa rạo rực và một tượng gỗ nhỏ của biểu tượng Hội Sát thủ là trung tâm của đoạn video ngắn. Điều này, kết hợp với tên mã hiện tại của Hexe, đã khiến nhiều người hâm mộ lý luận rằng trò chơi sẽ chủ yếu mô tả một nhóm phù thủy. Trong khi một “hex” là một lời nguyền thường được liên kết với phù thủy, cách viết “hexe” là phiên dịch trực tiếp từ tiếng Đức cho từ “phù thủy”, là một dấu hiệu lớn rằng tựa đề sẽ được đặt trong lãnh thổ của Đức.

Giống như nhiều quốc gia ở châu Âu lục địa, Đức có một lịch sử lâu dài về việc truy sát các phù thủy được cho là thịnh trị trên khắp lục địa từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 17. Sự truy sát rộng rãi này chủ yếu diễn ra dưới thời kỳ cai trị của Đế quốc La Mã Thần thánh, một thời kỳ chiếm đa số khu vực của châu Âu trong gần 1.000 năm cho đến năm 1806.

Tôn giáo và chính trị chiếm phần lớn trong các cuộc truy sát phù thủy của Assassin’s Creed Hexe

Trong khi Đế quốc La Mã được tạo nên từ nhiều vương quốc nhỏ khác nhau, nhiều trong số chúng được liên kết bởi sự tận trọn với tôn giáo, đặc biệt là Công giáo La Mã, Lutheranism, và Calvinism. Việc thực hiện các tôn giáo này đối với Đế quốc La Mã Thần thánh đã cực kỳ quan trọng, với nhiều nghi lễ tôn giáo lịch sử như Paganism được gắn mác là ma quỷ và bị coi là một nền văn hóa đạo đức hỏng.

Để hoàn toàn củng cố những niềm tin của các tôn giáo chiếm ưu tiên của thời đại, các cuộc truy sát phù thủy và phiên tòa rất phổ biến trong thời kỳ của Đế quốc La Mã Thần thánh, chủ yếu tại các khu vực của Đức ngày nay. Các cuộc truy sát phù thủy này đạt đỉnh vào cuối thế kỷ 16 và giữa thế kỷ 17, dẫn đến việc xử tử hàng nghìn người, với hầu hết các nạn nhân này bị đốt sống.

Trong khi nam giới cũng có thể bị truy tố và xử tử vì phù thủy, phụ nữ là nhóm bị truy sát nhiều nhất trong các cuộc truy sát phù thủy trong thời kỳ này, và Assassin’s Creed Hexe sẽ khôn ngoan nếu đưa câu chuyện của những người phụ nữ này lên hàng đầu trong cốt truyện của mình. Các lý thuyết đã chỉ ra Hexe có thể có nữ nhân vật chính độc lập đầu tiên trong dòng game AC, và rõ ràng Ubisoft cần phải xem xét và mô tả chính xác nhiều lịch sử thế giới thực cần được thể hiện trong dự án sắp tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời