Asus công bố ROG Mjolnir

Asus công bố ROG Mjolnir

Nhà sản xuất phần cứng ASUS thông báo về một thiết bị mới dành cho game thủ được gọi là Mjolnir, và được đưa vào dòng sản phẩm phần cứng Republic of Gamers

Nhà sản xuất phần cứng ASUS đã thông báo về một thiết bị mới tập trung vào gaming được gọi là ROG Mjolnir. Dự kiến sẽ tham gia vào dòng sản phẩm ASUS Republic of Gamers (ROG), Mjolnir có vẻ nhắm đến người chơi di động.

Mặc dù nổi tiếng với phần cứng máy tính để bàn như màn hình và card đồ họa, ASUS đã có những bước tiến đáng kể trong những năm gần đây để phục vụ nhu cầu của các game thủ, những người yêu cầu sự di động cao hơn cho công nghệ và các thiết bị. ASUS ROG Ally đã trở thành một đối thủ mạnh mẽ của Steam Deck trong cuộc đua giành ưu thế trong cảnh đấu trường chơi game PC cầm tay, trong khi các sáng kiến khác như ROG Phone và ROG NUC phục vụ cho người chơi dựa trên di động và các fan PC muốn thu nhỏ kích thước của đơn vị máy tính để bàn của họ, mỗi cái theo hướng khác nhau.

ASUS ROG Mjolnir lấy cảm hứng từ Thor

Thông báo mới nhất từ ASUS cho dòng sản phẩm Republic of Gamers có thể dễ dàng bị nhầm lẫn là trò đùa vào ngày Cá Tháng Tư nếu không phải là thời gian thực tế của việc tiết lộ, được đăng vào ngày 2 tháng 4 năm 2024 qua tài khoản trên mạng xã hội chính thức của ASUS ROG. Mặt hàng mới được gọi là ASUS ROG Mjolnir, và ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó trông giống như một sự xấp xỉ công nghệ của chiếc búa mạnh mẽ của Thor, tương tự như trong các bộ phim về Thor trong Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel. Thông báo cũng đề cập đến việc sẽ tiết lộ thêm thông tin về ROG Mjolnir tại Computex 2024, một triển lãm thương mại tập trung vào công nghệ lớn bắt đầu ở Đài Bắc vào ngày 4 tháng 6 năm 2024.

Mặc dù bài đăng chính thức không mô tả rõ ràng các chức năng và tính năng của ASUS ROG Mjolnir, một số chi tiết có thể dễ dàng nhận biết từ hình ảnh trong thông báo. Thiết bị được đặt tên theo chiếc búa biểu tượng mà thần thoại Bắc Âu Thor cầm trong tay, nhưng nó cũng có thể là một tham chiếu đến dòng sản phẩm nguồn điện cho máy tính để bàn của ASUS có tên Thor. Chính mặt hàng này có thể là một trạm năng lượng di động lớn có ít nhất bốn ổ cắm điện tiêu chuẩn loại B. ROG Mjolnir cũng có vẻ bao gồm hai cổng USB-A và hai cổng USB-C, cùng một màn hình hiển thị dữ liệu như điện áp đầu ra và dung lượng pin. Điều đặc biệt của Mjolnir là “tay cầm” hình ống lớn kéo dài từ phía trên vỏ. Các báo cáo cho biết đó có thể là một nguồn sáng hoặc một đèn pin có thể tháo rời.

Việc công bố về ASUS ROG Mjolnir cho thấy ASUS đang tập trung hơn vào việc đáp ứng nhu cầu của thị trường gaming di động và di động. Nơi mà gaming trên PC và console từng được coi là một thú vui tĩnh lặng chỉ giới hạn trong phòng ngủ hoặc gara, các mặt hàng như ROG Ally và laptop gaming như ROG Strix đang đưa phần cứng cao cấp vào tay người chơi bất cứ nơi nào họ cài đặt. ROG Mjolnir có thể là một phụ kiện đồng hành phù hợp để giữ cho những thiết bị đòi hỏi năng lượng này luôn đầy pin khi rời khỏi lưới điện.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời