Atlus xác nhận sẽ không có hẹn hò lãng mạn trong Metaphor: ReFantazio

Atlus xác nhận sẽ không có hẹn hò lãng mạn trong Metaphor: ReFantazio

Giám đốc của Atlus, ông Katsura Hashino, đã chia sẻ thêm về quyết định loại bỏ hệ thống hẹn hò lãng mạn nổi tiếng của Persona khỏi tựa game sắp tới Metaphor: ReFantazio. Lý do chính là vì nó không phù hợp với cốt truyện theo cùng một cách.

Atlus xác nhận sẽ không có hẹn hò lãng mạn trong Metaphor: ReFantazio

Mặc dù Metaphor: ReFantazio sẽ có một hệ thống tương tự như “Liên kết xã hội” của Persona, cho phép người chơi xây dựng mối quan hệ với các nhân vật khác nhau, nhưng hoàn toàn không có yếu tố lãng mạn nào. Điều này có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người hâm mộ tính năng này trong Persona 5 Royal và Persona 3 Reload.

Phát biểu với GamesRadar+ tại Summer Game Fest 2024, ông Hashino, đạo diễn của cả Metaphor và Persona 3, 4, 5, cho biết nhóm phát triển biết rằng “mọi người thực sự thích hệ thống này và nó rất phổ biến,” nhưng lý do nó được đưa vào các game Persona ngay từ đầu là vì nó góp phần vào “sự chân thực của bối cảnh.” Ông giải thích rằng điều tương tự không thể nói với JRPG sắp tới, vì nó có bối cảnh rất khác.

“Đối với chúng tôi, lý do chúng tôi đưa yếu tố lãng mạn vào các trò chơi trước đây là vì nhiều trò chơi của chúng tôi dựa trên ý tưởng về những thanh thiếu niên đang sống cuộc sống của họ. Thanh niên nào không muốn có tình yêu trong cuộc sống? Đó là một phần của sự chân thực trong bối cảnh,” Hashino tiết lộ. “Chúng tôi biết mọi người thực sự thích hệ thống này và nó rất phổ biến, nhưng đối với trò chơi cụ thể này, nó không phải về thanh thiếu niên. Nó kể về một người đang cố gắng trở thành người cai trị vùng đất. Họ tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ giữa người cai trị và những người ủng hộ họ.”

“Bạn đi du lịch từ nơi này sang nơi khác và gặp gỡ những nhân vật mới, bạn nhận được sự ủng hộ từ họ, bạn học hỏi những điều từ họ, họ ủng hộ bạn, họ truyền cảm hứng cho bạn,” ông tiếp tục. “Bạn có được những Nguyên mẫu (Archetype) mà bạn mang vào thế giới trò chơi. Nó tập trung nhiều hơn vào những mối quan hệ đó hơn là sự qua lại của tình yêu lãng mạn.”

Hashino giải thích thêm rằng nhóm phát triển bắt đầu tạo ra bất kỳ trò chơi nào bằng cách suy nghĩ về “chúng tôi đang cố gắng đạt được gì” và “nó sẽ là kiểu trò chơi nào.” Khi làm như vậy, các nhà phát triển cân nhắc “hệ thống nào phù hợp” và cuối cùng: “Bạn loại bỏ những gì bạn nghĩ sẽ không hiệu quả và lấy những gì bạn nghĩ sẽ hiệu quả.” Rõ ràng, yếu tố lãng mạn không phù hợp với định hướng của trò chơi.

Atlus xác nhận sẽ không có hẹn hò lãng mạn trong Metaphor: ReFantazio

Điều đáng chú ý là Metaphor đến từ Atlus, nhưng nó được phát triển bởi Studio Zero chứ không phải P-Studio, studio đã phát triển tất cả các game Persona chính từ 3 trở đi. Vì vậy, một số khác biệt như thế này có thể được mong đợi. Hashino cũng tiết lộ rằng về độ khó, nó “chắc chắn khó hơn Persona,” vì vậy chúng ta không nên mong đợi một JRPG dễ dàng.

Mặc dù vậy, nó vẫn trông có phong cách và thậm chí còn ấn tượng hơn Persona 5 Royal, với giao diện người dùng tuyệt đẹp, điều này nói lên rất nhiều điều. May mắn thay, chúng ta không cần phải đợi quá lâu, vì trò chơi dự kiến ra mắt trên PC, PS5, PS4 và Xbox Series X/S vào ngày 11 tháng 10.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời