Baldur’s Gate 3: Cách giảm sát thương khi bị rơi xuống từ trên cao

Baldur’s Gate 3: Cách giảm sát thương khi bị rơi xuống từ trên cao

Dưới đây là một số cách bạn có thể giảm thiểu sát thương từ việc rơi từ độ cao trong Baldur’s Gate 3. Sử dụng những mẹo này để di chuyển trong môi trường khó khăn hoặc vượt qua kẻ địch một cách tài tình.

baldur-s-gate-3-how-to-reduce-fall-damage

Baldur’s Gate 3 mang đến cho bạn một lượng lựa chọn đáng kinh ngạc trong một trò chơi nhập vai. Gameplay lấy nguyên cả từ Dungeons & Dragons cho phép sử dụng cách sáng tạo để giải quyết câu đố và tình huống chiến đấu. Việc nhảy là một hành động bonus hữu ích mà mọi nhân vật đều có thể sử dụng để nhanh chóng di chuyển qua môi trường. Laezel thậm chí còn có kỹ thuật Githyanki Psionics: Jump có thể khiến nhân vật nhảy xa. Thật không may, trong Baldur’s Gate 3 cũng có sát thương từ việc rơi. Bạn phải chú ý khi nhảy xung quanh, vì một bước nhảy không cẩn thận hoặc sự đẩy của kẻ địch có thể kết thúc một cách xấu xa. Có nhiều cách để tránh hiệu ứng của sát thương này thông qua các phép thuật và kỹ năng.

Giải thích về “Fall Damage”

baldur-s-gate-3-fall-damage

Trong trò chơi sẽ thông báo cho bạn biết bao nhiêu sát thương bạn sẽ nhận khi nhảy từ các vùng cao. Càng cao độ rơi, sát thương càng nặng. Rơi từ những độ cao nhất định cũng có thể làm cho một nhân vật trở nên “Prone”. Điều này có nghĩa là nhân vật sẽ bị choáng tạm thời khi đang nằm ở mặt đất và dễ bị tấn công từ phía kẻ địch.

Thief Skills

baldur-s-gate-3-second-story-work

Bất kỳ Rogue trong đội của bạn đều có thể chọn phân khúc của kẻ trộm khi lên cấp. Ở cấp độ lớp 3, những kẻ trộm thuộc hạng Thief sẽ nhận được đặc tính Second Story Work. Điều này là một khả năng chống lại sát thương từ việc rơi, đảm bảo rằng họ chỉ nhận một nửa sát thương từ một cuộc rơi.

Phép Grant Flight

baldur-s-gate-3-grant-flight-spell-menu

Phép thuật “Grant Flight” cho phép bạn trao khả năng bay cho các thành viên trong đội. Phù thủy, pháp sư chiến tranh, pháp sư và druid cấp 5 có thể học được phép thuật này khi lên cấp. Bards chọn phân khúc College of Lore cũng có thể học được phép thuật này. Việc bay không mất hành động bonus như việc nhảy và có thể cho phép nhân vật giảm nhẹ khi đi từ những vùng cao.

Phép Featherfall

baldur-s-gate-3-multiple-feather-fall

Phép thuật “Featherfall” là một trong những phép thuật hữu ích nhất trong toàn bộ trò chơi. Nó có thể được học bởi các nhà thơ cấp 1, phù thủy, pháp sư và phù thủy cấp 1. Cũng có Scrolls of Featherfall, nhưng chúng rất hiếm. Hãy nhớ rằng phù thủy có thể học phép thuật trực tiếp từ cuộn giấy với giá vàng. “Mystra’s Grace” là một đôi giày trao khả năng cast phép thuật này. Chúng có thể được tìm thấy trong Mundane Chest ở Arcane Tower nằm ở Underdark. “Corvid Token” trao khả năng Featherfall vĩnh viễn cho người đeo, nhưng chỉ có thể mua từ Mattis ở Act 3.

Chuẩn bị phép thuật trong Spellbook hoặc mang Mystra’s Grace để có được phép thuật. Kích hoạt nó trên Radial Menu hoặc Hotbar để có được hiệu ứng Featherfall. Nhân vật và các thành viên trong đội xung quanh sẽ không bị sát thương từ việc rơi trong 10 lượt. Hãy cẩn thận khi khám phá vì hiệu ứng chỉ kéo dài vài phút. Sử dụng Featherfall để rơi từ độ cao lớn và thậm chí nhảy trực tiếp đến một số phần của Baldur’s Gate 3 ngay từ đầu

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời