Baldur’s Gate 3: Chế độ chơi 2 màn hình cần một số cải tiến khác

Baldur’s Gate 3: Chế độ chơi 2 màn hình cần một số cải tiến khác

Baldur’s Gate 3 mang đến cho người hâm mộ lựa chọn chơi qua game ở chế độ màn hình chia, nhưng vẫn cần một số cải tiến lớn.

baldurs-gate-3-split-screen

Baldur’s Gate 3 cần một số cải tiến lớn trong chế độ chơi cộng tác màn hình chia, hy vọng sẽ được thực hiện trong các cập nhật tương lai. Trong một thời đại khi nhiều trò chơi AAA hoàn toàn bỏ qua chế độ chơi cộng tác màn hình chia, việc Baldur’s Gate 3 cho phép người chơi trải nghiệm toàn bộ trò chơi ở chế độ này là một điều đáng khen ngợi, ngay cả khi đôi khi nó còn gặp một số vấn đề.

Mặc dù Baldur’s Gate 3 có thể chơi đơn, nhưng cũng có thể chơi với bốn người trực tuyến hoặc hai người chơi màn hình chia. Bạn bè của bạn có thể tạo nhân vật tùy chỉnh của mình hoặc kiểm soát các đồng hành có sẵn trong Baldur’s Gate 3, tự do hoàn thành nhiệm vụ, tương tác với NPC, tham gia vào các trận đánh và làm bất cứ điều gì mà người chơi chủ host có thể làm. Rất tuyệt vời khi Baldur’s Gate 3 không đối xử với Player 2 như những người chơi thứ yếu như một số trò chơi khác thường làm, nhưng vẫn còn một số vấn đề cần được khắc phục trong chế độ chơi co-op chia đôi màn hình

Baldur’s Gate 3 liên tục crash ở Act 3:

baldurs-gate-3-lower-city

Act 3 của Baldur’s Gate 3 đã trở thành điểm đau đầu đối với một số người chơi từ khi trò chơi được phát hành. Trong khi có những người chơi trải qua toàn bộ trò chơi mà không gặp vấn đề kỹ thuật nào đáng kể, cũng có nhiều người đã trực tuyến phàn nàn về việc trò chơi thường xuyên gặp sự cố sụp đổ trong Act 3. Vấn đề này không chỉ xuất hiện khi sử dụng chế độ màn hình chia cụ thể, nhưng trong trải nghiệm của tôi, sự cố sụp đổ trong Act 3 dường như xảy ra thường xuyên hơn khi chơi ở chế độ màn hình chia.

Gần đây, tôi đã viết về cách Baldur’s Gate 3 liên tục gặp sự cố sụp đổ trong Act 3 khi ít nhất một nhân vật ở trong Elfsong Tavern. Điều này đã xảy ra nhiều lần liên tiếp, và cách duy nhất để khắc phục là chơi trò chơi ở chế độ đơn người cho đến khi không còn cần phải vào Elfsong Tavern nữa. Vấn đề sụp đổ đã giảm đi một thời gian, nhưng chúng vẫn xuất hiện từ thời gian này sang thời gian khác, như cuối các trận đánh lớn và kéo dài.

Mất mát một lượng lớn thời gian chơi do sự cố sụp đổ là một điều vô cùng frustrante, và dường như nó xảy ra nhiều hơn khi chơi ở chế độ màn hình chia cộng tác. Có thể đó chỉ là một sự trùng hợp rằng Baldur’s Gate 3 sụp đổ nhiều hơn khi tôi chơi ở chế độ màn hình chia, nhưng dù sao, vấn đề về sự sụp đổ trong Act 3 vẫn cần phải được giải quyết.

BG3 Co-Op mất mục tiêu:

Baldur’s Gate 3 mang đến cho người chơi chế độ cộng tác một tự do đáng kinh ngạc. Mặc dù người chơi phải ở trong cùng một khu vực chung, nhưng ngoài ra, họ có thể tự do đi bất cứ đâu họ muốn. Điều này bao gồm việc vào các tòa nhà và khám phá các hang động kích hoạt màn hình tải và do đó có bản đồ riêng của chúng. Thật không may, mỗi khi người chơi làm điều này, các đánh dấu mục tiêu hoàn toàn biến mất khỏi bản đồ của họ.

Ví dụ, một người chơi Baldur’s Gate 3 có thể đang khám phá Khu dưới thành phố, đi từ một đánh dấu mục tiêu này sang một đánh dấu mục tiêu khác, trong khi đối tác quyết định đi vào một căn hầm kích hoạt màn hình tải. Các đánh dấu mục tiêu ở Khu dưới thành phố sẽ hoàn toàn biến mất, và vì vậy người chơi vẫn đang khám phá thị trấn phải đi lang thang một cách không mục đích và hy vọng họ tìm thấy nơi họ cần đến. Các đánh dấu mục tiêu sẽ trở lại khi người chơi lại ở trong cùng một khu vực, nhưng đây vẫn là một sự bỏ sót đáng thất vọng có thể làm trở ngại cho trải nghiệm chơi cộng tác màn hình chia trong Baldur’s Gate 3.

Tên hiển thị ở góc trái trong Baldur’s Gate 3 không biến mất:

Screenshot 2024-01-20 002126

Có thêm vấn đề liên quan đến bản đồ của Baldur’s Gate 3 trong chế độ chơi cộng tác màn hình chia ngoài việc các đánh dấu mục tiêu biến mất. Một tính chất đặc biệt làm phiền phức về màn hình chia là tên gamertag của người chơi bám sát góc trái trên màn hình mà không có cách nào để tắt chúng vào thời điểm hiện tại.

Vì người chơi thường ngồi ngay bên cạnh người mà họ đang chơi cùng khi sử dụng màn hình chia, không có lý do gì tại sao tên cần phải xuất hiện trên màn hình, huống chi là chắn màn hình mini-map cho người chơi đầu tiên. Các tên làm cho mini-map trở nên không thực sự sử dụng được cho người chơi 1, và họ phải phụ thuộc vào mini-map của người chơi 2 hoặc mở bản đồ đầy đủ nhiều hơn so với trường hợp nếu tên chỉ đơn giản được loại bỏ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời