Baldur’s Gate 3 đã đạt 10 triệu người chơi

Baldur’s Gate 3 đã đạt 10 triệu người chơi

Sau thành công vang dội về mặt chuyên môn, Baldur’s Gate 3 tiếp tục thành công lớn về mặt doanh thu.

Năm 2023 vừa qua là một năm trên cả tuyệt với đối với siêu phẩm Baldur’s Gate 3 khi game giành được vô số giải thưởng lớn nhỏ bao gồm game của năm cũng như được coi là một trong những game hay nhất mọi thời đại. Và giờ đây tựa game nhập vai này cũng đã đạt cột mốc lượng người chơi lớn cho thấy nó cũng thành công cả về doanh thu.

Theo đó với việc nhà phát triển Larian Studios đang nhận phải áp lực cũng như bị quấy rối bởi nhiều kẻ quá khích trong cộng đồng do vấn đề hỗ trợ mod, Michael Douse, người đứng đầu đơn vị phát hành của game đã cho biết Baldur’s Gate 3 đã nhanh chóng từ 2 triệu người chơi lên 10 triệu nên việc trò chuyện với cộng đồng cũng phức tạp hơn nhiều.

Như vậy Larian đã thoáng xác nhận rằng Baldur’s Gate 3 đạt 10 triệu người chơi, có thể coi là tương đương với doanh số bán ra bởi game chưa lên Xbox Game Pass hay PlayStation Plus. Điều này cũng không đáng nhạc nhiên bởi việc game nhận được nhiều giải của năm cũng như chính thức lên Xbox vào cuối năm 2023 vừa qua. Bởi vậy việc lượng người chơi tăng vọt trong thời gian ngắn là điều vô cùng dễ hiểu.

Điều này cũng đặt ra muôn vàn thách thức trong việc quản lý và hỗ trợ cộng đồng. Cụ thể thì những ngày qua, do việc update game thường gây hư hại cho quá trình chơi game nếu được mod. Bởi vậy Larian Studios phải tích cực tìm hướng xử lý, trong khi đó đối mặt với nhiều kẻ quá khích trong cộng đồng quấy rối và đe dọa họ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời