Baldur’s Gate 3 được đề cử thêm 5 giải thưởng khác

Baldur’s Gate 3 được đề cử thêm 5 giải thưởng khác

Baldur’s Gate 3 tiếp tục chuỗi thành công của mình vào năm 2024 với năm đề cử giải thưởng nữa, bao gồm hai lần được đề cử trong cùng một hạng mục.

bg3_pc_vs_ps5_1 (1) (1)

Developer Larian Studios đã thông báo rằng Baldur’s Gate 3 đã được đề cử cho thêm năm giải thưởng, tiếp tục chuỗi thành công của trò chơi vào năm 2024. Sau khi phát hành toàn bộ vào tháng 8 năm 2023, Baldur’s Gate 3 đã trải qua sự thành công cả về phê bình lẫn thương mại. Mới đây, Baldur’s Gate 3 đã giành giải Game of the Year tại DICE Awards lần thứ 37 của AIAS, cùng với chiến thắng trong bốn hạng mục khác. Một cái nhìn vào trang Steam của Baldur’s Gate 3 là đủ để thấy được phản ứng tích cực của người chơi đối với trò chơi, hiện tại đạt điểm đánh giá tích cực là 96% mặc dù có hơn nửa triệu lượt đánh giá tổng cộng.

Larian Studios đã thông báo trên Twitter rằng Baldur’s Gate 3 đã được đề cử trong năm hạng mục cho Gayming Awards 2024 của tạp chí Gayming, mục tiêu là giới thiệu và tôn vinh sự đại diện của cộng đồng LGBTQ+ trong trò chơi và các hình thức văn hóa geek khác. Baldur’s Gate 3 lại một lần nữa được đề cử cho giải Game of the Year, cũng như giải Authentic Representation Award và Gayming Magazine Reader’s Award, với Larian Studios được đề cử cho giải Industry Diversity Award. Sau đó, trò chơi còn có hai đề cử cho giải Best LGBTQ Character Award cho Dame Aylin và Shadowheart.

Baldur’s Gate 3 đã được đề cử cho thêm 5 giải thưởng:

baldur-s-gate-3-lorroakan-boss-fight-dame-aylin-nightsong (1)
  • Game of the Year
  • Gayming Magazine Reader’s Award
  • Authentic Representation Award
  • Best LGBTQ Character (Dame Aylin và Shadowheart)
  • Industry Diversity Award

Sự công nhận của Gayming Awards đối với Baldur’s Gate 3 phản ánh việc đề cử của trò chơi tại Giải thưởng GLAAD 2024 cho Trò chơi video Xuất sắc. Baldur’s Gate 3 đã được khen ngợi về việc đại diện cho cộng đồng LGBTQ+ không chỉ bởi các nhóm ủng hộ và giải thưởng, mà còn bởi người chơi. Tính năng tạo nhân vật rộng lớn và bao hàm của trò chơi cho phép người chơi tạo ra nhân vật không xác định giới tính và chọn lựa về những đại từ mình muốn được gọi trong trò chơi. Người chơi sử dụng bất kỳ kết hợp nào giữa kiểu cơ thể và giới tính cũng có thể tìm kiếm mối quan hệ với bất kỳ nhân vật nào trong Baldur’s Gate 3 có thể hẹn hò, mang lại cho người chơi một trải nghiệm ít hạn chế hơn so với nhiều trò chơi đã từng có trong quá khứ.

Ngoài các nhân vật có thể chơi và các tùy chọn tình yêu, Baldur’s Gate 3 còn chứa đựng một phần đáng kể của sự đại diện LGBTQ+ trong các NPC của mình. YouTuber Abigail Thorn lồng tiếng cho Nocturne, một trong những nhân vật trans của trò chơi, người đóng vai trò quan trọng trong một số tiểu sử của các đồng hành viên. Khi ghé thăm xem xiếc ở Rivington, người chơi có thể gặp gỡ với Lucretious, một nhà hóa pháp lung linh, người dẫn đầu xiếc, người cũng là một nữ hoàng trang. Người chơi gặp gỡ và tương tác với nhiều nhân vật LGBTQ+ trong Baldur’s Gate 3 khi lang thang trên Sword Coast, mỗi nhân vật đều được viết và thể hiện một cách tôn trọng bởi Larian Studios và các diễn viên của họ.

Mặc dù sự đại diện của LGBTQ+ trong Baldur’s Gate 3 không còn là một vấn đề gì, nhưng cũng có những người phản đối. Mặc dù vậy, Baldur’s Gate 3 vẫn tiếp tục khẳng định mình là một lực lượng đáng kể trong ngành công nghiệp game – và trong sự đại diện tôn trọng của cộng đồng LGBTQ+.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời