Baldur’s Gate 3: Kỹ năng “Turn Undead” của Cleric Hoạt động như thế nào?

Baldur’s Gate 3: Kỹ năng “Turn Undead” của Cleric Hoạt động như thế nào?

Khi đạt Level 2 trong Baldur’s Gate 3, Linh mục sẽ nhận được một Class Action gọi là “Turn Undead,” và sau đây là cách mà Turn Undead hoạt động.

Baldur's Gate 3: Kỹ năng "Turn Undead" của Cleric Hoạt động như thế nào ?

Việc lựa chọn class ảnh hưởng tới toàn bộ trải nghiệm game của bản trong Baldur’s Gate 3. Từ loại vũ khí cho tới những bộ áo giáp bắt mắt, những kỹ năng đặc thù mà chỉ có Class tương ứng mới có thể sử dụng. Ví dụ như một người chơi Rogue có thể gây ra lượng sát thương khủng khiếp đối với đơn mục tiêu nếu như họ kích hoạt “Sneaky Attack”.

Mỗi Class đều mang trong mình những kỹ năng, trang bị đặc biệt khiến họ nổi bật. Cleric ngoài việc chữa trị cho đồng đội (hoặc có khả năng hồi sinh đồng đội), Class này còn là con bài tẩy của team, khi bạn đối mặt với Undead nhờ kỹ năng “Turn Undead”.

Vậy “Turn Undead” là gì? Nó hoạt động ra sao?

Baldur's Gate 3: Kỹ năng "Turn Undead" của Cleric Hoạt động như thế nào ?

“Turn Undead” là một Class Action mà Cleric học khi đạt đến Cấp độ 2 trong Baldur’s Gate 3. Sử dụng “Turn Undead” cần một Hành động và một điểm Năng lượng. Skill có bán kính 30 Ft (9 Mét), bất kỳ undead nào trong phạm vi đều bị “Wisdom Save”. Trong trường hợp Undead không bị “Wisdom Save”, chúng sẽ nhận điều kiện “Turned.” Dưới tình trạng này, một sinh vật bị buộc phải sử dụng lượt của mình để di chuyển xa càng xa khỏi Cleric càng tốt. Khi bị Turned, sinh vật không thể tấn công và không thể thực hiện bất kỳ hành động nào khi ở trạng thái này.

Tình trạng này kéo dài trên một sinh vật trong ba lượt, nhưng sẽ kết thúc sớm nếu sinh vật nhận bất kỳ sát thương nào. Ở dạng cơ bản nhất, “Turn Undead” là bản chất của một khả năng kiểm soát đám đông rất hiệu quả đối với bất kỳ undead nào. “Turn Undead” trở nên mạnh mẽ hơn khi Cleric đạt Cấp độ 5. Tại điểm đó, “Turn Undead” cũng sẽ gây sát thương 4d6 Bức xạ cho bất kỳ undead nào thất bại trong việc “Wisdom Save”. Số lượng sát thương này đủ để tiêu diệt ngay một số sinh vật undead yếu hơn.

Vậy, khi nào chúng ta dùng “Turn Undead” là hiệu quả nhất?

Baldur's Gate 3: Kỹ năng "Turn Undead" của Cleric Hoạt động như thế nào ?

Nếu bạn đang nghĩ rằng “Turn Undead” chỉ là một Action Class chỉ có tác dụng với một vài tình huống, điều đó cũng đúng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tránh khỏi một số tình huống trong Baldur’s Gate 3 khi “Turn Undead” trở nên quý giá hơn bao giờ hết.

Một ví dụ cho điều này là một vài nhiệm vụ phụ tùy chọn trong Act 2, Turn Undead không chỉ giúp bạn loại bỏ toàn bộ nhóm undead yếu hơn mà còn buộc kẻ thù mạnh mẽ phải dành ba lượt chạy trốn khỏi Cleric của bạn. Ngoài các mục tiêu tùy chọn, Turn Undead cũng có thể giúp đảo ngược tình thế trong một trận đấu nếu bạn thấy bản thân bị áp đảo bởi undead.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời