Baldur’s Gate 3 lập kỷ lục mới với 5 giải GOTY thuộc 5 tổ chức lớn cùng lúc

Baldur’s Gate 3 lập kỷ lục mới với 5 giải GOTY thuộc 5 tổ chức lớn cùng lúc

Baldur’s Gate 3 tiếp tục chuỗi chiến thắng vang dội của mình để trở thành trò chơi đầu tiên từng giành giải vàng tại tất cả năm giải thưởng Trò chơi của năm (GOTY – Game of the Year) chính.

Baldur's Gate 3 lập kỷ lục mới với 5 giải GOTY thuộc 5 tổ chức lớn cùng lúc

Nhà phát triển Larian Studios đã rời khỏi lễ trao giải BAFTA Games Awards đêm qua với một chiếc cúp ‘Trò chơi hay nhất’ khác cho tựa game nhập vai bom tấn của mình. Bên cạnh đó là các chiến thắng cho hạng mục âm nhạc hay nhất, cốt truyện hay nhất, diễn xuất phụ xuất sắc nhất và sự lựa chọn của người chơi. Đó là một bộ sưu tập giải thưởng đáng ngưỡng mộ, nhưng chúng cũng đánh dấu một kỷ lục mới.

Baldur’s Gate 3 hiện đã giành được giải GOTY – hoặc tương đương – tại Golden Joysticks, BAFTAs, Game Developers Choice, DICE và The Game Awards – trò chơi đầu tiên thống trị giải thưởng lớn nhất tại cả năm sự kiện kể từ khi TGA ra đời cách đây một thập kỷ.

Những ứng cử viên nặng ký khác đã từng tiến gần đến một chuỗi chiến thắng hoàn hảo trong những năm trước. The Legend of Zelda: Breath of the Wild sẽ nắm giữ kỷ lục đó vào năm 2017 nếu BAFTA không trao giải cho tựa game gia đình xuất sắc What Remains of Edith Finch. God of War cũng tương tự đã giành được bốn giải GOTY lớn trước khi Golden Joysticks vinh danh Fortnite (được cho là có ảnh hưởng hơn) vào năm 2018. Và Elden Ring gần như đã giành được kỷ lục vào năm 2022, nhưng BAFTA thay vào đó lại trao giải cho game roguelike độc lập đáng giá Vampire Survivors.

Baldur's Gate 3 lập kỷ lục mới với 5 giải GOTY thuộc 5 tổ chức lớn cùng lúc

Để thêm phần thú vị, những năm chia rẽ nhất khi các giải thưởng GOTY được trao cho các người chiến thắng khác nhau là năm 2014 (Dragon Age: Inquisition, Destiny, Dark Souls 2, Shadow of Mordor), 2019 (Untitled Goose Game, Sekiro, Outer Wilds, Resident Evil 2 Remake) và 2021 (It Takes Two, Returnal, Inscryption, Resident Evil 8).

Điều đáng chú ý là cả năm lễ trao giải đều sử dụng các quy trình bỏ phiếu khác nhau – một số do hội đồng giám khảo các nhà phát triển quyết định, một số do giới truyền thông bình chọn – nhưng Baldur’s Gate 3 đã đủ phổ biến để thu hút mọi tổ chức bỏ phiếu.

Baldur’s Gate 3 đã nhận được vô số lời khen ngợi nồng nhiệt kể từ khi ra mắt chính thức vào năm ngoái, nhưng thành công về mặt thương mại của nó cũng có nghĩa là Larian Studios có thể ổn định trong “một vài năm”, trong khi hãng game này đang thực hiện trò chơi tiếp theo của mình.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời