Baldur’s Gate 3 phát hành bản cập nhật mới cho PS5.

Baldur’s Gate 3 phát hành bản cập nhật mới cho PS5.

Baldur’s Gate 3 phát hành một bản cập nhật mới nhằm giải quyết một vấn đề khó chịu mà một số người dùng PlayStation 5 đã phải đối mặt.

baldurs-gate-3

Baldur’s Gate 3 đã phát hành một bản cập nhật mới cho PS5 nhằm khắc phục Lỗi 544, nguyên nhân khiến người chơi trên PS5 không thể lưu tiến triển của mình. Baldur’s Gate 3 đã giải thích tại sao vấn đề này xảy ra và cách ngăn chặn để nó không tái diễn.

Mặc dù Baldur’s Gate 3 là một trong những trò chơi được đánh giá cao nhất trong thế kỷ 21, nó vẫn gặp khó khăn với nhiều lỗi bug khác nhau. Nhiều lỗi của trò chơi đều khá harmeless và có thể được khắc phục bằng cách tải lại một lưu điểm trước đó hoặc đơn giản là đi vào một khu vực mới. Tuy nhiên, các lỗi bug Baldur’s Gate 3 khác làm khó chịu hơn nhiều và ảnh hưởng đáng kể đến sự trải nghiệm của người chơi. Một trong những loại lỗi khó chịu phổ biến hơn ảnh hưởng đến khả năng lưu tiến triển của người chơi, vấn đề này đã xuất hiện trên tất cả các nền tảng. Người dùng PlayStation có thể cuối cùng đã có giải quyết cho vấn đề này.

Baldur’s Gate 3 đã thông báo rằng họ đã phát hành một bản cập nhật để giải quyết Lỗi 544 trên PS5. Họ giải thích rằng trước đó, lỗi này tạo ra các tập tin lưu không nhìn thấy khiến người dùng không thể tạo lưu mới. Tuy nhiên, bản cập nhật mới giúp làm cho những tập tin lưu này trở nên nhìn thấy và cho phép người dùng xóa chúng, điều này sẽ giải quyết vấn đề.

Tweet đã cung cấp các bước rõ ràng để thực hiện. Đầu tiên, người dùng nên cập nhật trò chơi của họ với bản vá mới. Sau đó, vào màn hình Load Game trong menu của trò chơi. Ở đây, người dùng nên thấy được những tập tin lưu trước đó không nhìn thấy. Xóa những tập tin lưu này và khởi chạy lưu chính; vấn đề không nên xảy ra nữa.

Vậy phải làm sao để fix lỗi 544 trên PS5 ?

  • Cập nhật trò chơi với bản vá mới.
  • Mở màn hình Load Game trên menu chính.
  • Tìm các lưu trước đó không nhìn thấy.
  • Xóa các lưu trước đó.
  • Khởi chạy lưu chính.

Baldur’s Gate 3 gần đây đã phát hành một bản vá cho Xbox nhằm khắc phục các vấn đề lưu tương tự. Một số người dùng vẫn báo cáo gặp vấn đề với lưu trữ, vì vậy một số người chơi trên PlayStation có thể gặp vấn đề tương tự. Tuy nhiên, bản cập nhật cho Xbox đã giải quyết một lỗi lưu trữ khác, vì vậy bản vá cho PlayStation có thể chứng minh là một thành công toàn diện.

Đối với người dùng lo lắng về vấn đề lưu trữ, Larian Studios khuyến cáo người chơi Baldur’s Gate 3 kích hoạt tính năng cross-save. Cài đặt này tự động sao lưu năm lưu trữ gần đây nhất của người chơi lên máy chủ của Larian và cũng cho phép người dùng tiếp tục từ nơi họ dừng lại trên các nền tảng khác nhau. Một số người dùng vẫn báo cáo việc mất lưu trữ mặc dù đã kích hoạt tính năng này, nhưng nó thêm một lớp bảo vệ bổ sung có thể đã giúp nhiều người dùng giữ được tiến triển của họ.

Về tương lai của trò chơi, nhiều người hâm mộ Baldur’s Gate 3 có lẽ đang hy vọng vào việc có thêm các bản mở rộng. Hồi tháng 8, một nhà phát triển của Baldur’s Gate 3 cho biết họ chưa làm việc vào DLC và người chơi sẽ phải đợi “một khoảng thời gian dài” trước khi thấy một bản mở rộng. Tất nhiên, “một khoảng thời gian dài” là một cửa sổ khá mơ hồ, nhưng thành công lớn của Baldur’s Gate 3 khiến cho có vẻ như DLC có thể xuất hiện trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời