Bản cập nhật 12.13: Master Yi, Gwen và Sivir bị neft

Bản cập nhật 12.13: Master Yi, Gwen và Sivir bị neft

Trong một trận đấu chuyên nghiệp, những tình huống tạm dừng về lỗi game thỉnh thoảng xảy ra, và chắc chắn là một trải nghiệm không hề vui vẻ gì cho cả những tuyển thủ và người xem.

Trong một trận đấu gần đây trong khuôn khổ LCK mùa hè 2022 giữa K1 và HLE, Chronobreak được sử dụng triệt để trong ván đấu thứ 3.

Vậy công cụ này là gì? Trong bài biết này, cùng Gamelade tìm hiểu về công cụ thần thánh này nhé.

Chronobreak là gì? Lịch sử của Chronobreak

Thật ra, Chronobreak không phải tên gọi chính thức của công cụ này.

Trong trận đấu giữa Cloud9 và FlyQuest tại tuần thi đấu thứ tư của LCS Bắc Mĩ mùa Xuân 2017 đã xảy ra lỗi phát sinh khiến trận đấu bị dừng giữa chừng.

Và đây chính là cơ hội để Riot giới thiệu một công cụ mới toanh mà họ đã phát triển để giải quyết những bug vô tình xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp.

Tên chính xác và đầy đủ của nó là: Deterministic Disaster Recovery Tool (Công cụ khắc phục tai nạn bất ngờ).

Riot Games giới thiệu công cụ mới giúp giải quyết vấn để lỗi game
Nhưng vì nguyên lý hoạt động của công cụ này tương tự như chiêu cuối của Ekko, nên cộng đồng LMHT thế giới đã gọi nó là Chronobreak – Đột phá thời gian (vừa ngắn gọn, vừa dễ nhớ).

Chronobreak - Công cụ đột phá thời gian

Chronobreak – Công cụ đột phá thời gian

Trong trận đấu đó, vị tướng Miss Fortune đã xảy ra lỗi hình ảnh ở chiêu cuối Bão đạn. Mặc dù liên tục gây sát thương, nhưng hoàn toàn không hiện rõ tầm hoạt động. Điều này khiến trải nghiệm thi đấu của các tuyển thủ bị tác động vô cùng lớn. Do đó, trận đấu đã bị buộc tạm dừng.

Tuy nhiên, với Chronobreak, trận đấu được tiếp tục mà không cần phải reset game từ đầu, đồng thời, lỗi đó cũng được giải quyết hoàn toàn.

Trong trận bán kết LCS Bắc Mỹ mùa hè 2016 giữa Team SoloMid và Counter Logi Gaming, một lỗi hình ảnh của Aurelion Sol khiến trận đấu phải tạm dừng và khiến hai đội phải đấu lại từ đầu. Từ đó, Ác Long Thượng Giới bị cấm lại, khiến cho những lợi thế cũng như chiến thuật của CLG xoay quanh vị tướng này đã hoàn toàn đổ bể, trở thành nguyên nhân không hề nhỏ giúp TSM chiến thắng 3-0 tròn kèo BO5 này.

Và sau rất nhiều lần xảy ra những sự cố đáng tiếc đó, Riot Game đã tìm ra lời giải với Chronobreak – Đột phá thời gian. Sự xuất hiện của nó giúp cho các trận đấu không còn phải tái tạo lại toàn bộ.

Tác dụng của công cụ ChronoBreak
Không cần thiết phải tái tạo lại toàn bộ trận đấu.
Với nguyên lý bắt đầu lại game từ trước khi lỗi xảy ra giúp cho các đội tuyển không cần bắt đầu trận đấu lại từ đầu. Không chỉ F5 lại các lỗi, mà còn giữ cho các đội tuyển giữ nguyên chiến thuật, lợi thế mà mình có.

Gia tăng ưu thế cho những đội kèo dưới
Đây chính là lợi ích thần thánh nhất của công cụ này.

Thử tượng tượng xem, khi mà trận đấu quay trở lại trước khoảng thời gian lỗi, sự chênh lệch vàng và kinh nghiệm giữa hai đội được giảm đi. Đây là cơ hội vô cùng tuyệt vời nếu đội kèo dưới nắm bắt được. Không chỉ thay đổi kịp thời lối chơi, còn giúp đội kèo dưới lật ngược tình thế nếu nắm bắt tốt.

Đem lại trải nghiêm tốt hơn cho các tuyển thủ cũng như người hâm mộ
Tuy việc tạm dừng đột ngột trận đấu do lỗi trò chơi cũng chẳng phải trải nghiệm tốt đẹp gì cho cam, những vẫn tốt hơn là phải bắt đầu một trận đấu hoàn toàn mới, phải không nào?

Với sự ra đời của ChronoBreak – Đột phá thời gian, Riot Games đã đánh dấu một bước tiến lớn trên con đường phát triển LMHT chuyên nghiệp, trở thành một bộ môn thể thao điện tử (E-Sport) đúng nghĩa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời