Bản đĩa PS5 của Black Myth Wukong sẽ không có đĩa

Bản đĩa PS5 của Black Myth Wukong sẽ không có đĩa

Người mua bản đĩa PS5 của tựa game Black Myth Wukong sẽ chỉ nhận được code game trong hộp.

Bản đĩa PS5 của Black Myth Wukong sẽ không có đĩa

Với trailer mới vừa được tung ra tại Summer Game Fest, tựa game Black Myth Wukong đã chính thức cho phép đặt hàng trước, bao gồm bản đĩa và bản Collector Edition. Tuy nhiên một thông tin sẽ kiến những ai mua bản vật lý bất bình, đó là bản đĩa PS5 của sẽ không hề có đĩa trong hộp.

Theo đó nhà phát triển Game Science thông báo rằng bản đĩa PS5 của game, dù là Deluxe Edition hay Collector’s Edition thì đều sẽ không thực sự có đĩa trong hộp. Thay vào đó sẽ là đoạn code game để người chơi nhập và nhận game trên PS Store. Giải thích cho việc này, nhà phát triển cho biết lí do là bởi vấn đề tài nguyên, nhất là khi Wukong là game console đầu tiên của hãng, các vấn đề như vận chuyển, mua bán và phân phối là rất khó khăn với hãng. Dù vậy hãng cho biết vẫn sẽ tìm cách xử lý vấn đề và game có thể sẽ có bản đĩa trong tương lai.

Đồng thời hãng cũng thông báo phiên bản PC và PS5 sẽ được phát hành trước. Còn bản Xbox Series X/S cần thêm thời gian tối ưu hóa để đạt tiêu chuẩn chất lượng, bởi vậy nó sẽ phải ra mắt sau.

Trước mắt việc này chắc chắn sẽ khiến cộng đồng, đặc biệt là những người đang tìm cách bảo tồn game bản vật lý thấy bất bình khi mua bản đĩa mà lại không đĩa trong hộp. Đây cũng là vấn đề nhức nhối với ngành game hiện nay khi các hãng game ngày càng muốn mua bán trực tuyến nhiều hơn là qua băng đĩa vật lý truyền thống để giảm bớt chi phí và gia tăng lợi nhuận.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời