Bản kiến nghị của Team Fortress 2 đang khơi dậy cộng đồng

Bản kiến nghị của Team Fortress 2 đang khơi dậy cộng đồng

Vấn đề lớn nhất của chế độ chơi đa người trong Team Fortress 2 vẫn tồn tại, và người hâm mộ đang tự mình giải quyết vấn đề này để khiến Valve trực tiếp xử lý

Người chơi Team Fortress 2 đang cùng nhau kêu gọi trực tuyến để cứu trò chơi khỏi nạn bot bắn tỉa head-shot với bản kiến nghị “Save TF2”, đã thu thập được hơn 140.000 chữ ký. Một bản kiến nghị trước đó từ năm 2022 đã dẫn đến một bản cập nhật lớn nhằm cố gắng giải quyết vấn đề này, nhưng các bot dường như không chỉ tiếp tục tồn tại mà còn nhiều hơn bao giờ hết.

Tựa game bắn súng anh hùng mang tính biểu tượng của Valve đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ kể từ khi ra mắt và tiên phong trong thể loại này, mở đường cho các tựa game như Overwatch và Valorant phát triển theo hướng mới. Mặc dù trò chơi đã chậm lại đáng kể khi nói đến các bản cập nhật chính thức từ Valve, nó vẫn duy trì một cơ sở người chơi trung thành, mong muốn thấy trò chơi phát triển mạnh.

Đây chính là lý do dẫn đến sự ra đời của chiến dịch “Save TF2”, cả dưới hình thức hashtag trên Twitter và trang web chính thức nơi người hâm mộ có thể ký tên vào bản kiến nghị kêu gọi Valve giải quyết vấn đề bot. Theo người dùng Twitter heavyfortres, người đã công bố trang web trong một bài đăng gần đây, vấn đề đã tồn tại hơn năm năm và tiếp tục trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, có lẽ do thiếu sự kiểm duyệt vì Valve đã chuyển sang các tựa game mới hơn.

Người hâm mộ Team Fortress 2 đang tự mình giải quyết vấn đề

Kể từ khi được tạo ra ban đầu, bản kiến nghị “Save TF2” đã thu thập được hơn 140.000 chữ ký, mặc dù chỉ khoảng 58.000 chữ ký đã được xác nhận chính thức, và không rõ cần bao nhiêu chữ ký để thu hút sự chú ý của Valve một lần nữa. Tuy nhiên, cộng đồng Team Fortress 2 nổi tiếng kiên cường còn có các kế hoạch khác, chẳng hạn như đề xuất cuộc kêu gọi hàng loạt trên Twitter vào ngày 3 tháng 6, trong đó người hâm mộ yêu cầu các người dùng khác gắn thẻ nhà phát triển hàng loạt.

Người chơi đã cho biết vấn đề bot không chỉ dừng lại ở việc sử dụng aimbot, mà còn có các báo cáo về bot spam ngôn ngữ thô tục trong phần chat của trò chơi. Valve có các biện pháp chống gian lận trong trò chơi, giống như trong Counter-Strike 2 và các trò chơi đa người khác, nhưng dường như vẫn không ngăn chặn được sự lây lan của bot, vì thậm chí trò chơi đó cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Valve thực sự nhận thức được mức độ nghiêm trọng của các vấn đề đang làm phiền Team Fortress 2 đến đâu, nhưng người hâm mộ có vẻ quyết tâm tiếp tục chiến dịch loại bỏ bot khỏi trò chơi, thậm chí nhờ sự giúp đỡ của các YouTuber nổi tiếng về TF2. Valve đã có lịch sử bỏ bê trò chơi khi nói đến các bản cập nhật lớn trong những năm gần đây, khiến nhiều thành viên trong cộng đồng cảm thấy bị bỏ rơi khi nhà phát triển tiếp tục tập trung vào các dự án mới hơn

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời