Bản update mới của Final Fantasy 7 Remake vừa thay đổi luôn cả đoạn kết của game

Bản update mới của Final Fantasy 7 Remake vừa thay đổi luôn cả đoạn kết của game

Đoạn kết của Final Fantasy 7 Remake vừa đột nhiên bị thay đổi, 4 năm sau khi ra mắt.

Bản update mới của Final Fantasy 7 Remake vừa thay đổi luôn cả đoạn kết của game

Final Fantasy 7 Remake đã ra mắt được 4 năm và hiện vẫn để lại nhiều kí ức khó phai trong lòng game thủ. Với việc Final Fantasy 7 Rebirth sắp được phát hành, hẳn nhiều người đang quay lại chơi bản Remake trong lúc chờ đợi phần 2. Và nếu bạn update tựa game với bản patch mới đây thì sẽ nhận ra một thay đổi kì lạ trong đoạn kết của game.

Theo đoạn kết gốc của game, Aerith sẽ nhìn lên trời vào nói: “Mình nhớ nó. Bầu trời thép.” Tuy nhiên sau bản update mới đây, câu thoại của Aerith đã đổi thành: “Bầu trời này. Mình không thích nó.” Thay đổi này đang bị cho là làm giảm chất lượng đoạn kết của game đi rất nhiều bởi nó không hề ẩn ý như trước đó nữa.

Cộng đồng hiện vẫn chưa rõ tại sao đột nhiên Square Enix lại cho thay đổi đoạn kết một cách không cần thiết đến vậy. Nhiều người cho rằng sự thay đổi này nhằm liên hệ tốt hơn đến Crisis Core, số khác tin rằng thay đổi này là để sát với bản gốc tiếng Nhật hơn bởi phiên bản của game tại Nhật không hề nhắc đến từ “bầu trời thép”. Đương nhiên đây vẫn bị coi là sự thay đổi không cần thiết, thậm chí làm cho đoạn kết của game kém hay so với trước.

Dù sao thì nhìn chung đây cũng chỉ là thay đổi nhỏ về 1 câu thoại, nội dung cốt truyện về cơ bản vẫn y nguyên nên game có lẽ cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi nó. Bên cạnh đó, bản patch mới còn có 1 số thay đổi khác để phù hợp với Final Fantasy 7 Rebirth sắp tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời