Bandai Namco đã hủy 5 dự án game gần đây

Bandai Namco đã hủy 5 dự án game gần đây

Bandai Namco cho biết đã hủy 5 dự án game đang phát triển để quản lý chất lượng chặt chẽ hơn.

Bandai Namco đã hủy 5 dự án game gần đây

Trong báo cáo năm tài chính Q3 2023 vừa qua, Bandai Namco cho biết tính đến tháng 12 vừa rồi, mảng kĩ thuật số (chủ yếu là game) của hãng sụt giảm 8,9% doanh số và 96,7% về doanh thu so với năm ngoái. Nhà phát hành này đưa ra lí do rằng trong khi Dragon Ball và One Piece vẫn tiếp tục ổn định doanh thu và Armored Core 6 Fires of Rubicon bán chạy, năm tài chính trước đó Elden Ring bán quá chạy khiến cho năm vừa rồi không có sản phẩm nào có thể sánh bằng.

Công ty cũng cho biết đã hủy 5 dự án game đang phát triển dang dở để quản lí chất lượng đầu ra 1 cách chặt chẽ hơn. Đồng thời hãng cũng thay đổi cấu trúc quá trình phát triển, có tiêu chuẩn chặt chẽ hơn, giảm lượng game đầu ra và thay đổi cách ghi chép chi phí phát triển do chi phí nghiên cứu kĩ thuật cao hơn dự kiến đầu năm nay. Hiện hãng chưa nêu rõ 5 dự án đó là những game nào.

Bandai Namco đã hủy 5 dự án game gần đây

Mặc dù báo cáo việc doanh thu cũng như lợi nhuận bị sụt giảm quá lớn do thiếu vắng tựa game tầm cỡ Elden Ring, Bandai Namco cũng cho biết là Tekken 8 mới ra mắt gần đây đã thành công vang dội khi nhanh chóng bán được 2 triệu bản. Hãng cũng đang mong đợi tình hình tài chính sắp tới sẽ khả quan lên nhiều khi DLC Shadow of the Erdtree của Elden cùng một game Dragon Ball mới sắp sửa được ra mắt.

Bên cạnh đó Little Nightmares 3 và Sand Land chắc chắn cũng sẽ là những tựa game đáng chú ý của hãng trong năm 2024 này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời