Bandai Namco và Nhà phát triển Dragon Ball FighterZ đang có mối quan hệ không tốt

Bandai Namco và Nhà phát triển Dragon Ball FighterZ đang có mối quan hệ không tốt

Theo một tin đồn gần đây, nhà phát hành Bandai Namco và nhà phát triển Dragon Ball FighterZ là Arc System Works hiện đang có mối quan hệ không tốt

Một tin đồn gần đây đã cho rằng nhà phát triển Dragon Ball FighterZ là Arc System Works và nhà phát hành của nó, Bandai Namco, đã chia tay. Bản cập nhật mới nhất cho Dragon Ball FighterZ đã được phát hành vào cuối tháng Hai, bổ sung mã rollback để cải thiện môi trường trực tuyến của nó, cũng như phiên bản mới cho PS5 và Xbox Series X/S. Mặc dù những tính năng này là điều mà fan đã đợi đến nhiều năm, nhưng các đoạn clip gameplay cho thấy rằng bản cập nhật mới đã làm hỏng trò chơi theo nhiều cách khác nhau.

Một số đoạn clip Dragon Ball FighterZ này đã được đăng trực tuyến, cho thấy các lỗi nghiêm trọng trong trò chơi, như nhân vật đứng yên tại chỗ trong khi các hoạt hình diễn ra trên màn hình hoặc các lỗi hình ảnh kỳ quái về nhân vật sao chép trong khi đang chơi. Phản ứng từ cộng đồng dao động từ sự khó chịu với các lỗi đến sự hứng thú với việc trưng bày chúng. Tin đồn cho rằng tính chất lỗi của bản cập nhật này là do Bandai Namco đã tiếp quản việc phát triển từ Arc System Works sau khi hai bên đã chia tay nhau.

Tin đồn này được đăng bởi Creeps, một modder và người đam mê các trò chơi video Dragon Ball trên Twitter. Theo họ, họ nghe nói rằng do Bandai Namco cắt giảm chi phí trong việc phát triển các trò chơi như Xenoverse 2, Kakarot và FighterZ, mối quan hệ kinh doanh giữa Bandai Namco và Arc System Works đã bị hỏng. Điểm chính của việc cắt giảm này, theo Creeps, là Bandai Namco thiếu vốn cho FighterZ và các DLC của nó, cùng với “những lí do khác”.

Bandai Namco được cho là đã cắt giảm nguồn lực đối với Dragon Ball FighterZ

Creeps không thể tiết lộ đầy đủ chi tiết về những lí do này do “vấn đề pháp lý không rõ ràng,” họ cho biết rằng Bandai Namco muốn sao chép mô hình nội dung giống như với FighterZ như đã làm với DLC sau phát hành của Xenoverse 2 và Kakarot. Theo Creeps, Arc System Works đã từ chối vì Bandai Namco khó làm việc với phía nhà phát triển trò chơi. Do đó, các lỗi nghiêm trọng trong Dragon Ball FighterZ và chất lượng hình ảnh thấp hơn có thể là do Bandai Namco tiếp quản việc phát triển bản cập nhật này bên trong, hoặc nó đã được giao cho một bên thứ ba, không có sự tham gia của Arc System Works. Mặc dù có một số lợi ích đằng sau khả năng này, fan vẫn nên xem xét tin đồn này với một chút hoài nghi.

Creeps hy vọng rằng Dragon Ball: Sparking Zero sắp tới sẽ được dành thời gian và quan tâm cần thiết, và không có việc cắt giảm nào sẽ được thực hiện để làm cho trò chơi trở nên tốt nhất có thể và xứng đáng với các tiền nhiệm của nó. Dragon Ball: Sparking Zero là một trò chơi đấu trường 3D được lấy cảm hứng từ FighterZ về mặt hình ảnh, có cùng một phong cách nghệ thuật anime mạnh mẽ. Sparking Zero là tựa đề chính thức thứ tư trong loạt Budokai Tenkaichi, sử dụng tên gọi Sparking gốc của nó, và được fan chờ đợi rất nhiều.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời