Batman trong Suicide Squad xứng đáng được đối xử tốt hơn

Batman trong Suicide Squad xứng đáng được đối xử tốt hơn

Mặc dù hình tượng Batman trong Suicide Squad: Kill The Justice League đã gây ra tranh cãi, nhưng anh ấy được sử dụng một cách tốt hơn so với một thành viên khác của Liên minh.

suicide-squad-kill-the-justice-league-batman-arkham-experience

Cho dù người chơi thích hay không, không thể phủ nhận rằng Suicide Squad: Kill The Justice League là một trò chơi gây tranh cãi. Về cơ bản, nó trở thành nạn nhân cho sự mệt mỏi của game thủ đối với các phiên bản dịch vụ trực tuyến, đặc biệt là từ các nhà phát triển chơi đơn nổi tiếng như Rocksteady, nhiều người căm ghét trò chơi ngay từ khi mới ra mắt. Tuy nhiên, góc nhìn phản đối dịch vụ trực tuyến không phải là chỉ có một lời phê bình đối với Suicide Squad: Kill The Justice League, vì cách trò chơi looter shooter xử lý Batman cũng đã chia rẽ cộng đồng online – mặc dù thực tế Batman được đối xử khá tốt so với một thành viên khác của Liên minh.

Một hậu quả tự nhiên từ việc đưa ra một đề tài táo bạo cho trò chơi Suicide Squad trong bối cảnh được đặt trong thế giới Arkhamverse mà mọi người yêu thích, nhiều người chơi đã tỏ ra tức giận khi Rocksteady thực sự tiếp tục và giết chết các thành viên của Liên minh, đặc biệt là Batman. Trong khi việc trò chơi không đạt được tiêu chí của tên gọi cũng chắc chắn sẽ dẫn đến những chỉ trích, nó có lẽ không sẽ gay gắt như làn sóng tức giận đang được hướng về Rocksteady hiện tại. Tuy nhiên, với tình yêu mà Batman được thể hiện trong Suicide Squad: Kill The Justice League, cảm giác tức giận có vẻ hơi quá mức – đặc biệt là khi so sánh với việc thành viên Liên minh khác như Superman lại được sử dụng ít hơn nhiều.

Thực ra trong Suicide Squad, Batman được đối xử không quá tệ

batman suicide squad

Mặc dù người hâm mộ có thể thất vọng khi thấy anh hùng thơ ấu của họ bị giết chết, nhưng biểu diễn của Batman trong Suicide Squad: Kill The Justice League thực sự là tốt, ngay cả khi nó khác biệt so với cách mà người hâm mộ thường thấy anh. Ví dụ, anh ta hoàn toàn chiếm ưu thế và vượt trội so với Task Force X trong một trình tự kinh dị nổi bật ở đầu câu chuyện trước khi thể hiện kỹ năng của mình như một chiến thuật gia xuất sắc, thường xuyên phối hợp lực lượng của Brainiac và cung cấp mẹo hữu ích.

Ngay cả trong các bản ghi âm cung cấp lịch sử cho trò chơi, anh ta được thể hiện là đủ thông thái để nhận ra Brainiac là một mối đe dọa, trong khi Superman lại đánh giá sai tình hình. Trận đấu với Batman cũng là một sự sáng tạo thông minh, sử dụng khái niệm Knightmare Batman đã được giới thiệu trong kết thúc cuối cùng của Arkham Knight. Tất cả những điều này đều thêm vào một sự tôn vinh xuất sắc cho Arkhamverse với bảo tàng trải nghiệm Arkham, thể hiện sự yêu thích đối với series đó, cũng như một sự tri ân chân thành đối với diễn viên Kevin Conroy sau khi nhấn cuối cùng của tín dụng.

Cuối cùng, dường như sự phẫn nộ liên quan đến Batman chủ yếu chỉ xuống cấp đến cái chết của anh, nhưng cảnh chết này thực sự không phải là điều kinh tởm. Nó không được chơi để cười khi đội quân đổ đầy đạn Batman, mà thay vào đó là một cảnh cá nhân hơn nhiều, với Harley thực hiện một cú bắn duy nhất để kết thúc Batman sau khi họ có một cuộc trò chuyện gay gắt trong một công viên. Sau khi còn nút, mưa rơi từ trên trời làm cho thời điểm trở nên khá trang nghiêm, với Harley thậm chí còn chú thích rằng “Batman thực sự” đã muốn cô giết chết phiên bản bị xoay trái này – điều anh ta thực tế nói trong thông điệp của mình về cách tiêu diệt Liên minh nếu họ bao giờ trở nên phản bội. Theo thực tế, Batman không bị đối xử không công bằng như internet đã nói, và nó có vẻ không hợp lý nếu anh ta thoát khỏi sự đánh bại trí óc và có một khoảnh khắc cuối hùng hero như nhiều người có vẻ muốn.

Superman mới là người xứng đáng nhận được điều tốt đẹp hơn

Tuy nhiên, mặc dù Batman được sử dụng một cách tốt, và hầu hết các thành viên khác của Liên minh có những vai trò đáng nhớ, nhưng Superman, đặc biệt, có vẻ làm thất vọng. Không chỉ trận đấu với ông ngắn ngủi đối với ai có sức mạnh vô song như ông, mà vai trò trong câu chuyện của ông cũng bị giới hạn một cách kỳ lạ. Ông có thể giết chết Wonder Woman, nhưng với ai đó được sử dụng mạnh mẽ trong chiến dịch quảng cáo của trò chơi, ông chỉ tương tác thực sự với Suicide Squad trong vài khoảnh khắc ngắn trước khi trận đấu với ông. Điều này thật sự là một điều tiếc nuối, vì Man of Steel có thể đã làm nhiều hơn thế. Có thể nói rằng ông nên đã làm như vậy, bởi vì Metropolis là thành phố của ông và ông nên tự nhiên tham gia mạnh mẽ vào những gì đang diễn ra bên trong đó. Với bối cảnh của trò chơi đầy những bức tranh vô định nơi người dân đang tự hỏi Superman đã đi đâu, cảm giác như Rocksteady đang xây dựng lên một sự thay đổi lớn với sự ra mắt của Supes, nhưng đáng tiếc là ông chỉ xuất hiện và biến mất trong vài nhiệm vụ.

Về mặt kịch bản, có vẻ như đã có một cơ hội lớn bị bỏ lỡ với phiên bản Lois Lane của Rocksteady, vì người chơi không bao giờ thấy cô tương tác trực tiếp với Superman bị kiểm soát trí óc – có thể là việc than khóc cho ông hoặc cố gắng tiếp cận ông. Một hoặc hai cảnh giữa Lex và Clark cũng không được thấy đâu, mặc dù Luthor là một nhân vật quan trọng trong câu chuyện. Xét về cách Nolan North xuất hiện đầy ấn tượng với vai Superman trong trò chơi, thêm các cảnh hình động họa với nhân vật có lẽ đã là một chiến thắng cho Kill The Justice League.

Về mặt gameplay, Superman thực sự có thể đã sử dụng một tương tác thứ hai giống như Flash, Batman và Green Lantern. Cho dù đó là Green Lantern chỉ ra thiệt hại của Braniac cho Metropolis, Flash đùa giỡn với nhóm và nhốt họ trong cơn lốc xoáy, hoặc Batman áp bức Suicide Squad trong trải nghiệm Arkham, tất cả những khoảnh khắc này đều nổi bật. Có lẽ Con của Krypton có thể đã truy đuổi người chơi qua Metropolis để làm nổi bật khả năng di chuyển tuyệt vời của Kill The Justice League, hoặc đánh họ đến mức mà Lex phải can thiệp. Đối với người đánh lớn của Brainiac, ông thực sự không đủ là một rắc rối đối với các nhân vật chính.

Suicide Squad: Kill The Justice League thực sự không phải về Batman hay Superman

batman

Tuy nhiên, trò chơi mới nhất của Rocksteady nói về Suicide Squad, với tông điệu, gameplay và cốt truyện phù hợp với tiêu đề và những anh hùng phản anh hùng siêu đặc biệt của nó. Mặc dù có nhiều người muốn nó trở thành một trò chơi Batman (hoặc trò chơi Superman), nhưng nó không phải là như vậy, và vai trò của anh ấy là đủ tốt cho một trò chơi nơi anh ấy chỉ là một nhân vật phụ.

Để Batman sống sót hoặc ra đi như một anh hùng sẽ là điều lạ lẫm khi mọi thành viên khác của Liên minh bị kiểm soát tâm trí chết, đặc biệt là khi Bruce Wayne thiếu những siêu năng lực của các anh hùng đồng minh. Mặc dù có những chỉ trích công bằng về câu chuyện của Kill The Justice League, như cái chết có thể của Tim Drake xảy ra ngoại màn hình, ý kiến lớn khác biệt của Harley về Joker, và vai trò kỳ lạ nhỏ của Superman, nhưng các phàn nàn về Batman có vẻ quá mức nghiêm trọng, với toàn bộ tình hình giống như các trò chơi như The Last of Us 2 nơi người hâm mộ đang phản đối chủ yếu vì một nhân vật được yêu quý đã chết.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời