Biển quảng cáo lớn tại LA tri ân các nhà phát triển game bị đóng cửa vừa qua

Biển quảng cáo lớn tại LA tri ân các nhà phát triển game bị đóng cửa vừa qua

Nhà phát triển indie New Blood Interactive đã đầu tư một biển quảng cáo tại LA để tri ân các studio bị đóng cửa thời gian vừa qua.

Biển quảng cáo lớn tại LA tri ân các nhà phát triển game bị đóng cửa vừa qua

Thời gian vừa qua là khoảng thời điểm vô cùng khó khăn với những ai làm trong ngành game khi hàng chục nghìn người đã bị mất việc làm trong các đợt cắt giảm từ đầu năm đến nay. Và đáng tiếc nhất phải kể đến đó là Arkane Austin cùng Tango Gameworks, 2 studio vô cùng tài năng của Bethesda bị Microsoft Xbox cho đóng cửa.

Với việc sự kiện Summer Game Fest sẽ diễn ra vào rạng sáng mai theo giờ Việt Nam, nhà phát triển indie New Blood Interactive (nổi tiếng với Dusk, Ultrakill và Amid Evil) đã đầu tư biển hiệu quảng cáo tại LA để tri ân các nhà phát triển tài năng bị đóng cửa thời gian qua bao gồm:

  • Arkane Austin (2006-2024)
  • Roll7 (2008-2024)
  • Tango Gameworks (2010-2024)
  • Volition Inc (1993-2023)
  • London Studio (2002-2024)

Biển quảng cáo gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các studio này, đồng thời cho biết là vô cùng yêu mến và nhớ họ cũng ghét tiền bạc. Đồng thời tấm biển cũng đề cập vấn đề cắt giảm việc làm liên tục trong ngành game hiện nay, điều đang vô cùng nhức nhối với bất kì hãng game nào.

Trong năm 2023, ước tính có khoảng 10.500 nhân sự ngành game mất việc làm. Hiện tại mới chỉ là tháng 6 năm 2024 nhưng hiện đã có tới 10.200 nhân sự mất việc làm. Cùng với đó là rất nhiều các studio phát triển game lớn nhỏ đã phải đóng cửa. Con số dự kiến sẽ còn tiếp tục gia tăng mạnh hơn nữa do các biến động mà ngành công nghệ game đang trải qua cũng như tình hình kinh tế thế giới hiện nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời