Blizzard Entertainment sắp trải qua 1 đợt sa thải lớn nữa

Blizzard Entertainment sắp trải qua 1 đợt sa thải lớn nữa

Sau đợt cắt giảm gần 2000 nhân sự vừa qua của Microsoft, Blizzard Entertainment sắp phải chịu thêm một đợt sa thải lớn nữa.

Blizzard Entertainment sắp trải qua 1 đợt sa thải lớn nữa

Đợt cắt giảm gần 2000 nhân sự của Microsoft Xbox sau khi mua lại thành công Activision Blizzard đầu năm nay vẫn đang để lại hậu quả nhất định cho Blizzard Entertainment khi hãng không những thay mới gần như toàn bộ ban lãnh đạo mà còn bị hủy bỏ mất dự án game sinh tồn được sản xuất từ lâu. Giờ đây hãng đang đối mặt với 1 đợt sa thải lớn khác sắp tới.

Cụ thể thì theo báo cáo mới đây từ Irish Examiner, Blizzard Entertainment đãng chuẩn bị cắt giảm thêm 136 nhân sự tại chi nhánh Cork, Ireland của công ty này. Sau 10 năm hoạt động tại đây, chi nhánh này đang có khoảng 200 nhân sự. Việc này được cho là sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhân sự bị mất việc làm cũng như gia đình của họ.

Mick Barry thuộc đảng People Before Profit TD, một đảng bảo vệ quyền lợi người lao động đã lên án kịch liệt Blizzard, cho biết các công ty nước ngoài làm việc tại Ireland không được phép công bố các đợt cắt giảm nhân sự mang tính thay đổi cuộc đời các nhân viện này và từ chối thảo luận với đại diện của phía họ. Hiện phía Blizzard chưa đưa ra phản hồi gì về vấn đề này.

Đợt cắt giảm nhân sự này diễn ra đúng vào lúc mà Ủy ban Thương mại Liên bang FTC đang kiện Microsoft vì đợt sa thải nhân sự này đầu năm, cho rằng nó vi phạm cam kết của hãng khi mua lại Activision Blizzard. Dù vậy theo Microsoft thì trước sau Activision Blizzard vẫn sẽ cắt giảm số lượng lớn nhân sự như mọi khi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời