BLV Hoàng Luân tiết lộ lí do khiến anh ‘biến mất’ khỏi VCS mùa giải 2023

BLV Hoàng Luân tiết lộ lí do khiến anh ‘biến mất’ khỏi VCS mùa giải 2023

Theo chia sẻ của Hoàng Luân, BLV kỳ cựu của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã bị điều tra rất lâu, đồng thời không thể tham dự các sự kiện, giải đấu của Riot Games.

Như thông báo vào ngày 18/03, BTC VCS đã tạm hoãn giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân để có thêm thời gian xem xét và xác định các dữ liệu bất thường phát sinh ở các trận đấu đã diễn ra được ghi nhận trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Vòng chung kết của giải đấu sẽ diễn ra vào đầu tháng 4, song các tuyển thủ trong danh sách bị đình chỉ thi đấu sẽ không được tham dự.

Mới đây, BLV Hoàng Luân đã chia sẻ về việc bản thân bị Riot Games điều tra. Đáng chú ý, công cuộc điều tra đã bắt đầu ngay sau khi tựa game này được Riot Games tiếp quản tại Việt Nam.

“Tôi có thể tự hào rằng người đầu tiên của VCS vô danh sách The Liems chính là tôi. Khi Riot Games trực tiếp tiếp quản giải đấu VCS, người đầu tiên bị điều tra chính là tôi.”

Chia sẻ về quãng thời gian thời gian bị điều tra, BLV Hoàng Luân chỉ có thể nhận xét với 2 từ: Kinh khủng!

“Đầu mùa 2023, tôi không được phép tham gia bất cứ sự kiện nào của VCS LMHT. Vào thời điểm đó, tôi đang bị điều tra. Thời gian điều tra lâu lắm, và tôi bị lọt vào danh sách “Shadow Ban” một thời gian dài.”

Điều này cũng cho thấy, Riot Games đã có động thái thanh lọc giải đấu ngay sau khi lấy lại quyền phát hành tựa game Liên Minh Huyền Thoại và quản lý giải đấu VCS. Tuy nhiên, phải đến quãng thời gian gần đây, nhà phát hành LMHT mới mở cuộc điều tra diện rộng, liên quan đến cả 8 đội tuyển dự giải.

Khi nhận xét về danh sách cấm thi đấu mới được công bố, BLV Hoàng Luân cũng trấn an cộng đồng LMHT rằng ưu tiên hàng đầu của Riot Games vẫn sẽ là tiếp tục tiến hành vòng Playoffs của VCS Mùa Xuân 2024 và tìm ra đại diện tham dự MSI. Danh sách mà BTC cung cấp vẫn chỉ là những tuyển thủ nằm trong diện “tình nghi” và đang tiếp tục bị điều tra trước khi có án phạt chính thức.

BLV Hoàng Luân là một trong những BLV gạo cội nhất của LMHT Việt Nam. Anh còn được biết đến với những cái tên như Pelu, Lu, hay ‘pháp sư’ Pelu  một biệt danh khá hài hước và đỉnh đám mà các fan hâm mộ đặt cho anh. Chính chất giọng cảm xúc, kiến thức chuyên môn cao, khả năng cháy hết mình trong các trận đấu chính là lý do mà Hoàng Luân thăng tiến vượt bậc và trở thành một trong những BLV có sức ảnh hưởng nhất tại Việt Nam.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời