Bom xịt Immortals of Aveum có kinh phí lên đến 125 triệu USD

Bom xịt Immortals of Aveum có kinh phí lên đến 125 triệu USD

Immortals of Aveum, một trong những game thất bại của năm ngoái có kinh phí lên tới 125 triệu USD.

immortals of aveum

Nhắc đến Immortals of Aveum, hẳn nhiều người đã quên hoặc thậm chí không biết việc tựa game FPS bối cảnh thần thoại này vừa mới phát hành năm ngoái. Thời điểm ra mắt, game bị coi là chỉ ở mức trung bình, có doanh số bán ra thấp đến khó tin và cũng nhanh chóng bị lãng quên khi các game khác như Starfield và Armored Core 6 ra mắt sau đó.

Mới đây một cựu nhân viên của nhà phát triển Ascendant Studios làm việc với tựa game đã cho biết Immortals of Aveum có kinh phí lên tới 125 triệu USD. Theo đó kinh phí phát triển của game là 85 triệu USD và EA cung cấp thêm 40 triệu USD để marketing. Theo nhân viên này thì đây quả là 1 ý tưởng tồi khi tung ra một game kiểu này với kinh phí lớn như vậy.

immortals of aveum

Ascendant Studios được thành lập vào năm 2018 và Immortals of Aveum là dự án đầu tay của studio này với các cựu binh của dòng game Dead Space và Call of Duty tham gia phát triển. Tuy nhiên với thất bại thảm hại về doanh thu của game, 40 nhân sự tương đương với khoảng 1 nửa studio đã bị cho thôi việc.

Không chỉ Immortals of Aveum mà các game gần đây như Forspoken hay Saints Row không chỉ cũng bị chê bai là trung bình đến thậm tệ mà còn cũng có kinh phí cực lớn, đều trên 100 triệu USD. Đồng thời 2 nhà phát triển của 2 game nêu cũng đã bị đóng cửa vì 2 game đó cũng thất bại thảm hại về doanh thu. Việc kinh phí phát triển các game AAA đang tăng cao đến vượt mức kiểm soát chắc chắn sẽ gây không ít quan ngại cho tương lai ngành game.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời