Các nhà khoa học đặt tên loài nhện mới theo quái vật trong Monster Hunter

Các nhà khoa học đặt tên loài nhện mới theo quái vật trong Monster Hunter

Một loài nhện mới được phát hiện tại Trung Quốc đã đặt tên theo quái vật Khezu trong Monster Hunter.

Các nhà khoa học đặt tên loài nhện mới theo quái vật trong Monster Hunter

Một loài nhện mới không có mắt vừa được các nhà khoa học phát hiện ra tại Trung Quốc. Và có vẻ như không ít trong số các nhà nghiên cứu này là game thủ khi họ đặt tên có loài sinh vật mới này dựa theo tên một quái vật trong loạt game Monster Hunter của Capcom.

Cụ thể thì VG247 cho biết loại nhện không mắt mới được phát hiện này đã được đặt tên là Otacilia Khezu. Cái tên này dựa trên quái vật Khezu, một loài rồng trong Monster Hunter. Lí do được ra có lẽ là vì cả loài nhện mới và Khezu đều không có mắt và cơ bản là bị mù, ngoài ra thì cũng không có gì thực sự liên quan giữa 2 chủng loài này để mà đặt tên con nhện dựa theo con rồng này.

Việc loài nhện mới có tên như vậy theo người dùng Twitter @SilencedVouivre cũng là bởi nhà khoa học đặt tên cho nó là một game thủ và người yêu anime đích thực. Nhà khoa học này thường xuyên gọi vui các loài sinh vật có thật ngoài đời theo các biệt danh dựa theo game hay anime. Cũng vì thế mà anh có thể đã tranh thủ luôn cơ hội đặt tên loài động vật mới được phát hiện theo game mình yêu thích ngay khi có dịp.

Công bằng mà nói thì việc đặt tên các loài sinh vật mới được phát hiện dựa theo game hay phim không có gì mới, thậm chí đang ngày càng phổ biến hơn. Trước kia tại Việt Nam, một loài giun được phát hiện và đặt tên là Eoperipatus totoro dựa theo nhân vật Totoro trong phim hoạt hình kinh điển My Neighbor Totoro.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời