Các nhà phát triển GTA 6 quan ngại việc Rockstar Games sẽ lại bóc lột sức lao động của họ

Các nhà phát triển GTA 6 quan ngại việc Rockstar Games sẽ lại bóc lột sức lao động của họ

Các nhà phát triển đang thực hiện GTA 6 quan ngại rằng yêu cầu quay lại văn phòng để làm việc của Rockstar Games sẽ lại khiến họ kiệt sức.

Nhà phát triển Rockstar Games chắc chắn là cái tên tai tiếng nhất trong những năm vừa qua bởi tình trạng “crunch” buộc nhân viên làm việc quá sức, môi trường làm việc độc hại và thù lao quá bèo bọt so với tiêu chuẩn của ngành, mặc cho việc dòng game GTA và Red Dead luôn là những game bán chạy nhất lịch sử. Với việc Rockstar Games vừa rồi yêu cầu nhân viên phải ngừng làm việc tại nhà và quay lại văn phòng để tránh tình trạng rò rỉ thông tin về GTA 6 khi game đã đi vào giai đoạn phát triển cuối, các nhân sự của dự án đang bày tỏ nhiều quan ngại.

Vừa rồi, công đoàn Người lao động độc lập của Anh Quốc (IWGB) đã chỉ trích quyết định này của Rockstar, đặc biệt là khi không ít thành viên công đoàn cũng là nhân viên của Rockstar Games. Theo họ thì việc buộc nhân sự phải quay lại văn phòng vào 15/4 tới là một sự thất hứa của Rockstar, đồng thời có thể lại khiến môi trường làm việc của hãng trở nên độc hại một lần nữa.

Những năm vừa qua, Rockstar Games cũng đã có những nỗ lực nhất định trong việc cải thiện sức khỏe và thể chất cho người lao động. Theo đó hãng cho phép nhân viên có thể làm việc tại nhà, cho phép họ có thể tự do hơn về giờ giấc, có thời gian cho bản thân và gia đình cũng như tránh các tác động xấu từ môi trường văn phòng mà vẫn có thể đảm bảo tiến độ công việc.

Tuy nhiên sau nhiều đợt leak dữ liệu của GTA 6, Rockstar Games đang yêu cầu nhân sự quay lại văn phòng để đảm bảo an ninh bảo mật thông tin tốt hơn. Điều này gây thất vọng lớn cho các nhân viên.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời