Các nhà phát triển Liên Minh tại Riot Games đang chật vật bởi đợt cắt giảm nhân sự

Các nhà phát triển Liên Minh tại Riot Games đang chật vật bởi đợt cắt giảm nhân sự

Đợt cắt giảm 530 việc làm vừa qua của Riot Games đang khiến cho quá trình phát triển của Liên Minh Huyền Thoại gặp nhiều trở ngại.

Tuần qua, Riot Games đã cắt giảm 530 việc làm, đợt sa thải nhân sự ngành game lớn thứ 2 kể từ đầu năm đến nay chỉ sau của Microsoft mới đây. Và ngay lập tức các đơn vị esports của Liên Minh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Giờ đây phía các nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại cũng xác nhận ảnh hưởng từ đợt cắt giảm vừa qua.

Cụ thể thì việc cập nhật lại các tướng cũ và tung ra tướng mới vốn đã mất nhiều thời gian trước đây, giờ đây sẽ còn khó khăn hơn nữa. Với việc Riot không nêu rõ những ai bị cho thôi việc, và bản thân các nhân sự cũng không biết khi nào mới công bố danh sách người mất việc làm, rất khó để biết được bao nhiêu người trong nhóm phát triển sẽ bị cho thôi việc.

Theo Alexia ‘Lexical’ Gao, nhà sản xuất trưởng của các tướng trong LOL (Lead Champion Producer), đội ngũ phụ trách các tướng trong game vẫn đang phải dự đoán xem lịch trình phát triển của họ sẽ bị ảnh hưởng thế nào bởi độ cắt giảm này. Cô cũng cho đội ngũ của mình vẫn đang làm tốt nhất có thể để đảm bảo các vật phẩm đã được công bố trước đó vẫn sẽ được tung ra cho game thủ.

Khả năng cao vật phẩm nhắc đến ở đây là các nội dung thuộc sự kiện Arcane vốn chuẩn bị để đón chờ season 2 của loạt phim truyền hình Arcane trên Netflix sắp tới, dự kiến phát sóng vào tháng 11 này. Đương nhiên bởi việc cắt giảm nhân sự, nhóm phát triển chỉ có thể hứa làm tốt nhất chứ không thể đảm bảo nội dung cập nhật sẽ ra đúng hạn hay thậm chí được ra mắt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời