Các nhân viên Tango Gameworks chia sẻ ngày cuối cùng trước khi bị Microsoft Xbox đóng cửa

Các nhân viên Tango Gameworks chia sẻ ngày cuối cùng trước khi bị Microsoft Xbox đóng cửa

Tango Gameworks, studio phát triển The Evil Within, Ghostwire: Tokyo và Hi-Fi Rush đã vừa chính thức bị đóng cửa bởi Microsoft Xbox.

Các nhân viên Tango Gameworks chia sẻ ngày cuối cùng trước khi bị Microsoft Xbox đóng cửa

Mặc cho việc tổ chức thành công sự kiện Xbox Games Showcase vừa qua và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng, Microsoft Xbox vẫn chưa hết bị chỉ trích với việc đóng cửa hàng loạt các studio tài năng của Bethesda trong tháng vừa rồi, đặc biệt phải kể đến Arkane Austin và Tango Gameworks.

Hôm thứ 6 vừa rồi là ngày cuối cùng của Tango Gameworks trước khi chính thức đóng cửa, các nhân viên của công ty đã gói gém đồ đạc, làm một bữa tiệc pizza cuối cũng như chụp ảnh lưu niệm. Các hình ảnh được chia sẻ bởi Takeo Kido, họa sĩ và thiết kế hiệu ứng hình ảnh trong dòng game The Evil Within cũng như Hi-Fi Rush.

Tango Gameworks vốn được thành lập từ năm 2010 bởi Shinji Mikami, cha đẻ của dòng game Resident Evil cũng như nhiều cựu binh từ PlatinumGames và Capcom. Hãng sau đó được Bethesda mua lại và phát hành The Evil Within, tựa game đầu tiên vào năm 2014. Đến năm 2021, Tango thuộc sở hữu của Microsoft Xbox trong thương vụ mua lại Bethesda với giá 7,5 tỉ USD. Hi-Fi Rush là game đầu tiên và duy nhất mà hãng phát triển cho Xbox. Shinji Mikami rời studio cách đây không lâu để trao cơ hội cho các tài năng trẻ tuổi của hãng.

Hiện thì chưa rõ tương lai của các thương hiệu Hi-Fi Rush và The Evil Within sẽ ra sau sau khi Tango bị đóng cửa. Cộng đồng đang hi vọng các studio khác của Microsoft sẽ tận dụng chúng để cho ra các phiên bản mới, tương tự Fable mới đây.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời