Các vụ kiện về trôi Joy-Con của Nintendo Switch bị bác bỏ

Các vụ kiện về trôi Joy-Con của Nintendo Switch bị bác bỏ

Hai vụ kiện chống lại Nintendo liên quan đến vấn đề trôi Joy-Con của Switch đang bị bác bỏ, mang lại thêm một chiến thắng pháp lý nữa cho gã khổng lồ trong ngành game

Hai vụ kiện liên quan đến vấn đề trôi Joy-Con của Nintendo Switch đang trên đà bị bác bỏ. Các khiếu nại về vấn đề phổ biến với tay cầm Switch này ban đầu được đệ trình cách đây nửa thập kỷ.

Nintendo đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện về vấn đề trôi Joy-Con kể từ khi chiếc console lai nổi tiếng của họ ra mắt vào tháng 3 năm 2017. Phần lớn các khiếu nại đó hoặc không tiến triển, hoặc được giải quyết có lợi cho tập đoàn game Nhật Bản.

Những người khiếu nại về trôi Joy-Con đang rút lại vụ kiện của họ

Hai vụ kiện như vậy ở Mỹ hiện đang dần lụi tàn, đó là vụ Carbajal vs. Nintendo và Diaz vs. Nintendo. Vụ kiện thứ nhất được đệ trình vào năm 2020, trong khi vụ thứ hai xuất hiện trước đó một năm. Cả hai vụ kiện này đều được các bậc phụ huynh đệ trình thay cho con cái của họ, cáo buộc rằng Nintendo đã bán các tay cầm mà họ biết là bị lỗi. Sau nửa thập kỷ tiến trình, các nguyên đơn đã yêu cầu bác bỏ khiếu nại của họ trong tuần thứ hai của tháng 5 năm 2024, theo báo cáo của Stephen Totilo qua bản tin ba tuần một lần của ông, Game File.

Lý do khiến các nguyên đơn quyết định ngừng theo đuổi vụ việc không rõ ràng. Game Rant cho biết trong đánh giá các tài liệu tòa án công khai rằng vụ Diaz vs. Nintendo đã được đưa ra trọng tài kể từ năm 2020. Nintendo chưa bao giờ phủ nhận sự tồn tại của hiện tượng trôi Joy-Con, thậm chí Chủ tịch Nintendo, Shuntaro Furukawa, đã xin lỗi về điều này vào tháng 6 năm 2020 trong một động thái hiếm hoi. Tuy nhiên, công ty đã đấu tranh chống lại mọi vụ kiện liên quan đến lỗi hàng loạt này, nhấn mạnh rằng thỏa thuận người dùng cuối của console quy định rằng các tranh chấp kiểu này phải được giải quyết qua trọng tài tư nhân thay vì kiện tụng công khai như các vụ kiện tập thể.

Theo một nghiên cứu giữa năm 2022 của tổ chức bảo vệ người tiêu dùng Anh Which?, 40% chủ sở hữu Nintendo Switch đã trải qua hiện tượng trôi Joy-Con. Một trong bốn người gặp phải vấn đề này chưa bao giờ liên hệ với Nintendo để được hỗ trợ, theo cùng một nguồn. Về phần mình, nhóm Nhật Bản từ lâu đã sửa chữa Joy-Con bị trôi miễn phí ngay cả khi ngoài thời gian bảo hành, ít nhất là ở Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Nhưng các báo cáo của người dùng cho thấy vấn đề cơ bản chưa bao giờ được giải quyết.

Nhìn chung, hiện tượng trôi cần analog xảy ra khi bụi và bẩn xâm nhập vào các thành phần điện của tay cầm, gây trở ngại cho hoạt động của chúng và khiến cảm biến nhận tín hiệu khi không có tín hiệu. Trong trường hợp của console nổi tiếng của Nintendo, tần suất của hiện tượng trôi cần Joy-Con có thể đã bị gia tăng do một lỗi thiết kế, theo một nghiên cứu khác của Which? công bố vào cuối năm 2022. Nintendo có khả năng sẽ tiếp tục cố gắng khắc phục thiếu sót này trong tương lai, khi thiết bị kế nhiệm Switch sắp ra mắt được cho là sẽ có thiết kế lai tương tự với các tay cầm có thể tháo rời như người tiền nhiệm

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời