Cách tăng FPS trong Dota 2

Tối ưu hóa FPS trong Dota 2 giúp nâng cao hiệu suất trò chơi, hữu ích cho thời gian phản ứng nhanh và các tình huống phức tạp khác

Việc cải thiện FPS trong Dota 2 quan trọng vì nó giúp tăng hiệu suất trò chơi, khiến bạn có thể nhận thông tin trên màn hình một cách nhanh chóng và mượt mà hơn. Tựa game MOBA của Valve là một trong những trò chơi dịch vụ trực tuyến tốt nhất và lâu đời nhất. Giống như các tựa game khác, nó đòi hỏi bạn phải tỉnh táo về những gì đang diễn ra trong các trận đấu nhóm và ra quyết định nhanh chóng ngay lập tức. Điều này có thể khó khăn nếu bạn liên tục gặp phải sự giảm FPS trong Dota 2, điều này lại gây ra sự trễ đáp trả của bạn.

May mắn thay, việc nâng cao hiệu suất trong Dota 2 không quá phức tạp. Nó có ngưỡng yêu cầu thấp hơn so với hầu hết các trò chơi khác ngày nay. Điều này có nghĩa là các thông số kỹ thuật cần thiết để chạy nó ở FPS cao thường phổ biến ngày nay, và các điều chỉnh cài đặt để làm cho chuyển động và hoạt ảnh mượt mà hơn cũng khá đơn giản. Với những điều đó, hãy cùng xem cách để cải thiện FPS và tăng hiệu suất trong Dota 2.

Dota 2: cài đặt và mẹo tốt nhất để tăng FPS

Dota 2 có rất nhiều thông tin trên màn hình mà bạn cần theo dõi cùng một lúc. Do đó, trò chơi có thể đòi hỏi tài nguyên nhiều và gặp vấn đề về hiệu suất trên các hệ thống cũ hơn. Trong khi hầu hết các hệ thống hiện đại thường cung cấp trải nghiệm trò chơi rất mượt mà, một hệ thống có cấu hình thấp hoặc các cài đặt không cần thiết có thể làm trở ngại cho trải nghiệm của người chơi.

Do đó, dưới đây là các cài đặt tốt nhất về FPS và mẹo để tăng hiệu suất trong Dota 2:

Sau khi bạn hoàn tất các thay đổi được đề cập ở trên, khởi động lại trò chơi để xem bạn có được bao nhiêu tăng FPS trong Dota 2. Nếu việc tăng hiệu suất không đạt được như mong đợi, dưới đây là một số điều chỉnh khác bạn có thể thực hiện:

  • Vô hiệu hóa tất cả các tiến trình nền không cần thiết từ Task Manager. Điều này có thể là Spotify, Google Chrome, Battle.net, v.v.
  • Đi đến Steam Library > Dota 2 > Properties. Mục Launch Options, thêm -high. Điều này sẽ khởi động trò chơi ở mức ưu tiên cao và đảm bảo rằng nó nhận được nhiều tài nguyên hệ thống hơn so với các chương trình nền khác.
  • Nếu bạn đang chơi trên laptop, đảm bảo thiết bị của bạn đã được cắm vào và Power Mode được đặt ở Maximum Performance. Về cơ bản, bạn không nên gặp vấn đề về FPS trong Dota 2 do CPU và GPU tiêu thụ ít điện năng.
  • Đảm bảo bạn luôn cập nhật driver của mình. Điều này có thể giúp sửa các lỗi hệ thống, có thể nhìn thấy hoặc không, từ đó tăng hiệu suất trong Dota 2 và các ứng dụng khác.
  • Vô hiệu hóa các overlay như Discord và Xbox Game Bar. Điều này có thể làm mất điện năng từ tựa game MOBA và gây ra hiện tượng giật trên màn hình. Điều này có thể rất frustrate, đặc biệt khi chúng xảy ra khi bạn đang cố gắng từ chối một tướng hoặc tháp trong Dota 2.
  • Trong trò chơi, đi đến Settings > Options > Advanced Options > Miscellaneous và bật Display Network Information. Điều này sẽ hiển thị FPS, ping và các thông tin quan trọng khác ở góc trên bên phải và giúp chẩn đoán vấn đề nằm ở đâu.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời