Call of Duty 2024 có thể sẽ được Microsoft cho ra mắt trên Xbox Game Pass

Call of Duty 2024 có thể sẽ được Microsoft cho ra mắt trên Xbox Game Pass

Theo Wall St Journal, Microsoft đã đưa ra quyết định này trước buổi ra mắt chính thức của trò chơi vào tháng tới. Mặc dù Xbox luôn đưa các trò chơi độc quyền mới của hãng lên Xbox Game Pass ngay từ ngày đầu tiên, và Activision Blizzard giờ đây đã trở thành nhà phát hành độc quyền của Microsoft sau khi thương vụ mua lại trị giá 68,7 tỷ USD hoàn thành, nhưng vẫn có một dấu hỏi liệu Call of Duty có được đưa vào hay không.

Call of Duty 2024 có thể sẽ được Microsoft cho ra mắt trên Xbox Game Pass

Bên cạnh FIFA, giờ là EA Sports FC, Call of Duty vẫn là một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất, tiếp tục bán được hàng triệu bản mỗi năm. Việc đưa nó vào dịch vụ đăng ký của Microsoft sẽ ảnh hưởng đến doanh thu bán hàng, nhưng chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy đăng ký cho dịch vụ này. Câu hỏi then chốt bây giờ là liệu Xbox Game Pass có duy trì mức giá hiện tại hay Call of Duty chỉ được bao gồm trong một gói dịch vụ đắt tiền hơn.

“Đây là nước đi đúng đắn của Microsoft vì đây là một tựa game đa nền tảng được bán với giá 70 đô la bên ngoài dịch vụ đăng ký và vì nó là một tựa game dịch vụ trực tiếp với các giao dịch mua trong trò chơi,” nhà phân tích ngành game Daniel Ahmad viết. “Mô hình đó cũng có thể hoạt động cho các trò chơi độc quyền khác của Xbox.”

Call of Duty 2024 có thể sẽ được Microsoft cho ra mắt trên Xbox Game Pass

Call of Duty năm nay vẫn chưa được công bố, nhưng được cho là sẽ là một phần mới của Black Ops lấy bối cảnh đầu những năm 1990 trong Chiến tranh vùng Vịnh. Microsoft sẽ tiết lộ thêm về trò chơi vào tháng tới, dành riêng một giờ cho trò chơi này sau sự kiện Xbox Showcase chính của hãng vào ngày 9 tháng 6.

Sự kiện đó, diễn ra trong tuần E3 cũ, cũng sẽ chứng kiến Microsoft giới thiệu một số tựa game khác trong năm 2024 của hãng bao gồm Indiana Jones and the Great Circle và Avowed cũng như các dự án xa hơn. Đây cũng sẽ là cơ hội để Microsoft vượt qua giai đoạn khó khăn đặc biệt được đánh dấu bằng việc sa thải nhân viên, doanh số bán console ảm đạm, đóng cửa các studio của Bethesda và quyết định bắt đầu ra mắt các trò chơi độc quyền Xbox trên PlayStation và Switch – điều không được ủng hộ rộng rãi trong công ty.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời