Call of Duty: Black Ops 6 có thể sẽ có màn chơi về sự kiện 11/9

Call of Duty: Black Ops 6 có thể sẽ có màn chơi về sự kiện 11/9

Call of Duty: Black Ops 6 được cho là sẽ có màn chơi hoặc bản đồ liên quan đến vụ khủng bố 11/9.

Call of Duty: Black Ops 6 có thể sẽ có màn chơi về sự kiện 11/9

Dòng game Call of Duty vốn khá trứ danh với nhiều khoảnh khắc gây tranh cãi. Tai tiếng nhất chắc chắn là màn chơi No Russian trong Modern Warfare 2 (2009) khi cho phép người chơi vào vai khủng bố xả súng tại sân bay. Giờ đây phiên bản Black Ops 6 sắp tới được cho là rất có thể sẽ gây ra tranh cãi còn lớn hơn khi liên quan đến 1 sự kiện đau thương ngoài đời.

Theo đó trong key art của Black Ops 6 mới được tung ra, người ta phát hiện ra một easter egg gợi ý về sự kiện khủng bố ngày 11/9 năm 2001. Điều này khiến cho cộng đồng game thủ tin rằng game không chỉ sẽ có sự liên hệ đến sự kiện mà còn sẽ có cả màn chơi hay bản đồ liên quan đến nó. Điều này đang ngày càng có cơ sở hơn khi chiến dịch quảng bá game mới đây đang diễn ra tại New York, nơi xảy ra sự kiện kinh hoàng này. Các tờ báo với nội dung về thuyết âm mưu và che dấu sự thật đang được rải khắp thành phố nhằm quảng cáo phần 6.

Đương nhiên nếu đúng là sự kiện 11/9 kinh hoàng sẽ xuất hiện trong game thì nó hẳn sẽ gây tranh cãi còn gay gắt hơn bất kì điều gì mà dòng game này từng trải qua. Không chỉ bởi sự kiện hơn 20 năm trước này vẫn còn dư âm và ám ảnh sâu đậm đến nước Mỹ cho tới nay mà còn bởi còn quá nhiều điều chưa được làm sáng tỏ về sự kiện này.

Trước đó Call of Duty: Modern Warfare (2019) từng gây tranh cãi gay gắt khi kể lại sự kiện Xa lộ tử thần (Highway of Death) vốn do không quân Mỹ gây ra khi không kích vào dân thường Iraq đang rút lui trong chiến tranh Kuwait năm 1991. Tuy nhiên bản game thì đã cho biết sự kiện này là không quân Nga tấn công, dẫn đến tố cáo rằng game đang tuyên truyền lệch lạc về lịch sử.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời