Call of Duty: Vanguard đã bán được 30 triệu bản

Call of Duty: Vanguard đã bán được 30 triệu bản

Call of Duty: Vanguard, phiên bản COD bị cho là vô cùng tệ hại vẫn bán được 30 triệu bản.

Call of Duty: Vanguard đã bán được 30 triệu bản

Call of Duty: Vanguard do Sledgehammer Games phát triển được phát hành hồi năm 2021 và bị đánh giá là phiên bản COD chính dở nhất thời điểm đó (trước khi Mordern Warfare III cũng của Sledgehammer phát hành năm 2023 vừa rồi). Game bị cho là chỉ ở mức trung bình, không có gì nổi bật, phần chơi đơn ngắn và nhàm chán, phần chơi mạng copy y hệt Modern Warfare (2019) và phần chơi zombie thiếu hoàn chỉnh đến không thể chấp nhận được.

Thời điểm đó thậm chí Vanguard cũng được báo cáo có doanh thu mở màn thấp nhất dòng game COD kể từ Call of Duty 4: Modern Warfare hồi năm 2007. Tưởng như game cũng là 1 thất bại nghiêm trọng về thương mại và là game COD thất thu nhất trong nhiều năm qua, vậy nhưng báo cáo mới đây lại khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

Cụ thể LinkedIn của một nhà tư vấn chiến lược với Roughmint Consulting vốn đóng vai trò chiến lược truyền thông mạng cho Activision cho biết họ giúp tạo chiến lược thu hút người chơi mới cho COD: Vanguard, qua đó game bán được 30 triệu bản. Dù sao thì vẫn cần số liệu cụ thể từ Activision để khẳng định chắc chắn.

Thông tin này đang khiến cộng đồng bàn tán sôi nổi. Bởi dường như COD sẽ luôn bán chạy dù phiên bản mới có bị chê đến thế nào. Công bằng mà nói thì các game phổ thông như COD, EA Sports FC (FIFA), NBA, Madden,… vốn hay được bundle với console và sẽ luôn bán chạy. Bản thân dòng game COD, việc 1 phiên bản bán được 20-25 triệu bản là việc bình thường. Đương nhiên nếu Microsoft Xbox định đưa các game COD mới lên Game Pass thì doanh số có thế sẽ không cao như mọi khi nữa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời