Cảnh quay ăn khách nhất của Marvel lại là… nước đi sai lầm ?

Cảnh quay ăn khách nhất của Marvel lại là… nước đi sai lầm ?

Bây giờ khi MCU không còn một nhân vật trung tâm để tập trung, câu chuyện đã bắt đầu cảm thấy rời rạc và không kết nối như trước đây.

marveltony

Khi MCU trở thành khổng lồ văn hóa như ngày nay, nó đã trải qua rất nhiều khoảnh khắc quan trọng trên đường phát triển của mình. Có những cảnh và sự kiện trong MCU đã trở thành những điểm chạm văn hóa riêng biệt. Nhiều trong số những khoảnh khắc này xảy ra trong Infinity Saga của MCU, bao gồm mọi thứ cho đến Spider-Man: Far From Home. Kỷ nguyên đặc biệt của Marvel này đã trở thành một trong những giai đoạn được yêu thích nhất, và hướng diễn gần đây của MCU đã không thể đạt được sự thành công như trước đây.

Có nhiều lý do khiến các tác phẩm hiện tại của MCU không hoạt động tốt như những bộ phim trong quá khứ, nhưng một trong những lý do đó liên quan đến một trong những sự kiện quan trọng nhất xảy ra vào cuối Infinity Saga. Việc một nhân vật chính quan trọng mất đi ở cuối Avengers: Endgame mang lại cảm giác đóng cửa cho MCU theo cách mà người hâm mộ biết đến nó cho đến thời điểm đó, nhưng đồng thời cũng khiến cho tương lai của MCU trở nên mơ hồ hơn nhiều. tony-stark-endgame-iron-man-cropped

Sự ra đi của Tony Stark trong Endgame là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU, vì nó tín hiệu cho sự kết thúc của một thời đại. Tony là nhân vật khởi đầu Marvel Cinematic Universe vào năm 2008 với Iron Man, và vì vậy, rất phù hợp khi câu chuyện của anh là người đóng kết thúc thời đại đó (thậm chí cả cốt truyện của Spider-Man: Far From Home xoay quanh anh một cách đáng kể). Anh là một nhân vật quan trọng đến mức cái chết của anh cảm thấy như một cú sốc làm rung chuyển MCU theo một cách mà trước đây chưa từng xảy ra, và điều đó đã chứng minh là đúng.

Thế NHƯNG, nó đã phá hủy MCU

tony-stark-civil-war-cropped

Quyết định giết chết người mà theo mọi dự kiến, có thể coi là nhân vật chính của dòng phim này đã có tác động lớn vào thời điểm đó và có thể là một kết thúc thích hợp cho bộ phim đó, nhưng nó đã thay đổi cơ bản cảm nhận về MCU trong tương lai, và không phải là điều tốt. Phần hiện tại của MCU đã cố gắng quay trở lại cảm giác ban đầu của thương hiệu vào những ngày của Iron Man và Captain America, nhưng nó đã thất bại trong việc tái tạo được ma thuật đó kể từ khi Tony Stark qua đời.

MCU hoạt động rất tốt trong nhiều năm bởi vì họ đã tạo ra một công thức vững chắc cho câu chuyện của họ và đã làm cho một nhóm nhân vật cụ thể rất đặc biệt trở nên thân quen với khán giả qua các năm, điều này có nghĩa là những nhân vật này, người giờ đây gần gũi với người hâm mộ, dễ dàng trở thành người hâm mộ và khán giả có thể dễ dàng theo dõi câu chuyện của họ từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, với cái chết của Tony Stark, dường như thương hiệu Marvel cụ thể đó cũng đã mất đi, mở đường cho một cách tiếp cận mới mà không hoạt động cũng như những nỗ lực trước đó của họ.

Những Phase mới của MCU đang thiếu đi nhân vật trung tâm

the-marvels-good (1)

Mặc dù có nhiều nhân vật mà MCU theo đuổi, Tony luôn ở trung tâm của mọi thứ. Anh sẽ xuất hiện trong các bộ phim của người khác, và cốt truyện của anh luôn rất trung tâm trong các bộ phim Avengers.

Có các nhân vật chính khác, nhưng Tony thực sự là nhân vật trung tâm chính. Phiên bản hiện tại của MCU đã không nhận ra rằng loại liên kết đó chính là điều cần thiết để một thương hiệu lớn như vậy tiếp tục giữ được sự kết nối qua tất cả các bộ phim và chương trình truyền hình của nó. Mặc dù họ đang mang lại những nhân vật quen thuộc, nhưng không có ai đang dẫn đầu, điều này khiến cho cảm giác như không có cách nào những câu chuyện này có thể giao nhau một cách hợp lý trong tương lai.

Giai đoạn mới của MCU này đã tập trung vào việc khám phá câu chuyện của nhiều nhân vật khác nhau và giới thiệu có lẽ là những siêu anh hùng và phản diện Marvel ít được biết đến đối với khán giả. Vấn đề của cách tiếp cận này là nó cảm thấy rất rời rạc, nhưng nhưng những câu chuyện không liên quan đến nhau, ngay cả khi kỹ thuật có liên kết. Không có một nhân vật liên tục nào trên cả bộ phim và chương trình truyền hình giúp kết nối chúng, và nó chỉ làm cho mọi thứ cảm giác như một đám hỗn độn các câu chuyện không liên quan được ném lại với nhau mỗi khi thương hiệu cần một sự kiện giao nhau. tony-stark-memorial-cropped (1)

Khi không có ai làm trung tâm của thương hiệu, nó bắt đầu cảm thấy ít giống như một vũ trụ điện ảnh liên kết và hơn như một tập hợp các câu chuyện kỹ thuật nằm trong cùng một vũ trụ, nhưng hầu như không ảnh hưởng đến nhau chút nào. Điều này, kết hợp với lượng nội dung mà Marvel đang sản xuất (nhiều hơn nhiều so với những gì từng thấy trong Infinity Saga), làm cho việc theo dõi câu chuyện chung của điều gì đang diễn ra trở nên khó khăn. Có một cảm giác rằng kế hoạch cho giai đoạn mới ít hơn so với giai đoạn cũ, nơi họ có một nhân vật trung tâm để đưa câu chuyện trở lại. Thay vì muốn khám phá một nhân vật, mỗi bước đi mới trở thành cách để thiết lập thêm điểm cốt cho tương lai của thương hiệu.

Mặc dù việc Tony chết trong Endgame và kết thúc nhân vật và thời đại cụ thể là lựa chọn hợp lý, nhưng nó gây ra nhiều vấn đề cho MCU hiện tại, vì họ đang cố gắng quay lại đỉnh cao như trước đây. Họ có thể không thể tái tạo được loại phép thuật đó trừ khi họ quay lại cơ bản và mang vào một nhân vật trung tâm để nối kết những câu chuyện lại với nhau, cách mà Tony Stark đã nối kết câu chuyện của các nhân vật Avengers trong toàn bộ Infinity Saga.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời