Capcom có năm thứ 7 liên tiếp đạt kỉ lục doanh thu

Capcom có năm thứ 7 liên tiếp đạt kỉ lục doanh thu

Nhà phát hành Capcom đang vô cùng ăn nên làm ra trong những năm vừa qua.

Capcom có năm thứ 7 liên tiếp đạt kỉ lục doanh thu

Những năm qua chứng kiến sự trỗi dậy mãnh liệt của nhà phát hành Capcom, từ việc lâm vào khủng hoảng cách đây khoảng 10 năm cho đến sự thăng hoa ngoài sức tưởng tượng, cả về chất lượng sản phẩm lẫn doanh thu đạt được những năm vừa qua. Và năm nay, nhà phát hành Nhật Bản đang thành công hơn bao giờ hết.

Theo đó Capcom vừa công bố báo cáo năm tài chính vốn vừa kết thúc vào 31/3 vừa qua với doanh thu tiếp tục tăng kỉ lục, đánh dấu năm thứ 11 tăng trưởng liên tiếp của hãng và năm thứ 7 liên tiếp phá kỉ lục doanh thu. Theo đó doanh thu của hãng trong năm đạt 977 triệu USD, tăng tới 21% so với năm trước đó. Lợi nhuận hoạt động (operating income) đạt 366 triệu USD, tăng 12,3% so với năm trước đó. Thu nhập thông thường đạt 381 triệu USD, tăng 15,7% so với năm trước đó. Capcom có năm thứ 7 liên tiếp đạt kỉ lục doanh thu

Doanh thu kỉ lục năm vừa qua nhờ công rất lớn của Resident Evil 4 remake khi nó bán được 3,3 triệu bản trong năm tài chính này, tổng doanh số của game đến nay đạt 7 triệu bản và đang là game RE bán nhanh nhất hiện nay. Street Fighter 6 cũng bán được 3,3 triệu bản từ tháng 6 năm ngoái.

Và Dragon’s Dogma 2 vừa ra mắt hồi tháng 3 cũng đã bán được 2,6 triệu bản tính đến nay. Bản thân phần 1 Dragon’s Dogma: Arisen cũng tăng đột biến về doanh thu, lí do hẳn là bởi việc phần 2 sắp ra mắt. 15 sản phẩm của Capcom cũng đạt 1 triệu bản trở lên trong năm tài chính vừa rồi. Dòng game Monster Hunter giờ đây đã đạt 100 triệu bản tất cả.

Năm 2025 tới đây sẽ được cho mới là năm lớn nhất Capcom khi Monster Hunter Wilds và RE9 sẽ phát hành.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời