Capcom có thể sẽ tiếp tục bán game giá 70 USD sau Dragon’s Dogma 2

Capcom có thể sẽ tiếp tục bán game giá 70 USD sau Dragon’s Dogma 2

Dragon’s Dogma 2 là game Capcom đầu tiên giá 70 USD và hãng có thể sẽ bán các game tương lai với giá này.

Capcom có thể sẽ tiếp tục bán game giá 70 USD sau Dragon's Dogma 2

Kể từ khi PS5 và Xbox Series X/S ra mắt, giá game AAA mặt bằng chung đã được nâng lên từ 60 USD thành 70 USD. Đa phần các nhà phát hành lớn cũng đã áp dụng giá này cho game mới trong 3 năm vừa qua. Dù vậy thì nhà phát hành Capcom thời gian qua vẫn phát hành game giá 60 USD, điển hình như Resident Evil 4 remake. Tuy mọi thứ có thể sẽ thay đổi sau khi Dragon’s Dogma 2 phát hành thời gian tới.

Cụ thể thì trong cuộc họp báo tài chính vừa qua, Capcom cho biết do chi phí phát triển đang ngày một tăng cao, hãng cũng đang xem xét áp dụng giá mới cho game phát hành trong tương lai. Hãng sẽ có hướng tiếp cận cẩn trọng trong việc ra giá cho game cũng như cân nhắc phản hồi từ game thủ.

Capcom có thể sẽ tiếp tục bán game giá 70 USD sau Dragon's Dogma 2

Điều này không đáng ngạc nhiên khi trước đó chủ tịch hãng là Haruhiro Tsujimoto cũng cho biết ông thấy giá game hiện nay là quá thấp và việc tăng giá game sẽ là quyết định có lợi cho ngành này. Cũng theo ông thì việc kinh tế khủng hoảng hay suy thoái cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc người tiêu dùng ra rạp xem phim hay đi xem hòa nhạc, bởi vậy game chất lượng cao vẫn sẽ bán tốt.

Như vậy sau Dragon’s Dogma 2, các game AAA mới khác của Capcom có vẻ cũng sẽ áp dụng mức giá mới đắt hơn, điển hình như Monster Hunter Wilds, Pragmata hay các game Resident Evil sắp tới,… Với việc Capcom áp dụng giá mới này, giờ đây còn rất ít nhà phát hành lớn áp dụng giá game 60 USD cũ.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời