Capcom sẽ tăng lương khởi điểm cho nhân viên tại Nhật Bản

Capcom sẽ tăng lương khởi điểm cho nhân viên tại Nhật Bản

Các nhân viên Capcom tại Nhật Bản sẽ được tăng thêm 25% lương khởi điểm.

Capcom sẽ tăng lương khởi điểm cho nhân viên tại Nhật Bản

Trong khi ngành game đang gặp muôn vàn khó khăn với hàng loạt các đợt sa thải cũng như nhiều studio phải đóng cửa thì Capcom vẫn đang thăng hoa trong những năm vừa qua khi game các hãng phát hành liên tục thành công mỹ mãn về mọi mặt. Qua đó giá cổ phiếu và giá trị thị trường của công ty cũng tăng cao chóng mặt. Bởi vậy mà nhân viên của nhà phát hành này cũng đang được hưởng lợi hơn hẳn các đồng nghiệp tại các đơn vị khác.

Theo đó Capcom cho biết sẽ tăng lương khởi điểm cho nhân viên hãng tại Nhật Bản. Trước đó một một sinh viên mới tốt nghiệp được thuê về sẽ có lương khởi điểm là 235.000 yen/tháng (khoảng 38,8 triệu VND), giờ đây lương khởi điểm sẽ là 300.000 yen/tháng (khoảng 49,5 triệu VND), tăng 25% so với trước đó. Mức lương mới này sẽ được áp dụng từ năm tài chính 2025 (bắt đầu vào tháng 4 năm nay).

Capcom sẽ tăng lương khởi điểm cho nhân viên tại Nhật Bản

Theo Capcom thì mục tiêu của đợt tăng lương này là để đầu tư nâng cao chất lượng cho nhân viên và chiêu mộ tài năng xuất chúng. Bên cạnh đó lương hiện tại cho các nhân viên đang làm việc tại công ty cũng sẽ được tăng 5%. Các nhân viên hiện tại cũng sẽ có cơ hội nhận được một khoản thù lao đặc biệt một lần duy nhất như một cách để khuyến khích những ai hỗ trợ công ty trong tương lai.

Trước đó vào năm 2022, Capcom cũng đã nâng lương cơ bản lên 30% và giới thiệu hệ thống tiền thưởng mới dựa theo thành tích kinh doanh. Bởi vậy việc liên tục tăng lương cho thấy những năm qua Capcom phát triển mạnh mẽ đến thế nào. Với việc Dragon’s Dogma 2 sắp ra mắt, Capcom được cho là sẽ lại có 1 năm 2024 bội thu nữa.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời