Captain America 4 cần kết hợp những phần hay nhất của Winter Soldier và Civil War

Captain America 4 cần kết hợp những phần hay nhất của Winter Soldier và Civil War

Captain America: Brave New World của Marvel Studios cần học hỏi từ Winter Soldier và Civil War nếu muốn thành công

Marvel Studios đã thành công trong việc tạo ra nhiều loạt phim siêu anh hùng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), nhưng có một loạt phim có lẽ là thành công nhất: Captain America. Mặc dù không phải là một cái tên quen thuộc khi Captain America: The First Avenger được phát hành, MCU đã giúp biến nhân vật này thành một trong những siêu anh hùng lớn nhất thế giới sau thành công của Captain America: The Winter Soldier. Hiện tại, hãng phim đang hy vọng tái tạo lại thành công đó với Captain America: Brave New World với Anthony Mackie trong vai Sam Wilson đảm nhận vai chính.

Bộ phim mới này tiếp nối sự ra mắt của loạt phim trên Disney+, The Falcon and the Winter Soldier, đã nhận được đánh giá trái chiều. Loạt phim này đã gặp nhiều rắc rối hậu trường do COVID, và giờ đây bộ phim sắp tới có khả năng lặp lại hầu hết những sai lầm tương tự. Nếu Marvel Studios hy vọng tìm thấy thành công với Captain America: Brave New World, hãng phim sẽ cần rút kinh nghiệm từ những bộ phim Captain America phổ biến nhất của mình.

Rắc rối trong khâu sản xuất của Captain America 4

Giống như The Falcon and the Winter Soldier, Captain America: Brave New World cũng gặp nhiều vấn đề. Bộ phim, đã bắt đầu sản xuất trước cuộc đình công của các nhà biên kịch năm ngoái, đã hoàn thành sản xuất trước khi các cuộc đình công làm Hollywood ngừng hoạt động. Tuy nhiên, có tin đồn rằng Marvel Studios không hài lòng với bộ phim và rằng nó cần phải trải qua nhiều cảnh quay lại lớn – hiện tại đã chính thức bắt đầu. Tệ hơn nữa là, với việc ngày phát hành bị đẩy lùi, lịch trình quảng bá ban đầu cho bộ phim không thể đẩy lùi. Điều này dẫn đến việc McDonald’s vô tình tiết lộ Red Hulk và một trong những nhân vật phản diện khác của phim trong các món đồ chơi Happy Meals vào tháng trước, gây ra một cú sốc không cần thiết cho phim.

Trong khi bộ phim đang trải qua các cảnh quay lại, hy vọng sẽ đưa bộ phim trở lại đúng hướng, những phản ứng ban đầu với bộ phim được cho là không mấy tích cực. Với nhà biên kịch của The Falcon and the Winter Soldier, Malcolm Spellman, đảm nhận vai trò biên kịch chính, người hâm mộ và các nhà phê bình đã hoài nghi, vì câu chuyện của loạt phim này bị xem là quá phức tạp và không đều. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2023, Marvel Studios đã thuê nhà biên kịch Michael Orton để làm việc trên các cảnh quay lại. Orton, tất nhiên, đã làm việc với Marvel Studios trong loạt phim Disney+ Moon Knight và cũng đã viết loạt phim truyền hình Devil’s Peak. Với Orton tham gia để giúp chỉnh sửa các cảnh quay lại của phim, người ta có thể hy vọng rằng bộ phim sẽ được hưởng lợi từ một cặp mắt mới.

Captain America 4 có tiềm năng lớn

Nếu Marvel Studios’ Captain America: Brave New World làm được điều gì, nó cần phải lấy cảm hứng từ hai trong số những bộ phim mạnh mẽ nhất của Marvel Studios: Captain America: The Winter Soldier và Captain America: Civil War. Bộ phim trước vẫn được ca ngợi là một trong những chuyển thể truyện tranh hay nhất cho đến nay, cả về các cảnh hành động nổi bật và cốt truyện mạnh mẽ. Trong khi bộ phim sau đã xử lý một dàn diễn viên khổng lồ, nhưng không bao giờ quên rằng nó không phải là một bộ phim Avengers mặc dù có sự xuất hiện của các anh hùng khác. Cả hai bộ phim đều tập trung vào nhân vật chính, đi sâu vào nhân vật, đồng thời tập trung vào việc xây dựng các cảnh hành động được suy nghĩ kỹ lưỡng giúp củng cố câu chuyện tổng thể. Hiện tại, Captain America: Brave New World được thiết lập để giới thiệu một loạt các nhân vật mới, cũng như mang lại một số gương mặt cũ, điều này có thể dẫn đến một mớ hỗn độn quên đi việc tập trung vào nhân vật chính. Spellman đã có rất nhiều ý tưởng xuất sắc trong The Falcon and the Winter Soldier, nhưng chúng không nhất thiết được thực hiện đúng cách trong loạt phim.

Với Mackie tiếp quản chiếc khiên, điều quan trọng là đảm bảo bộ phim sắp tới làm tốt việc thiết lập tương lai của Sam như một trong những lãnh đạo của MCU. Sự chuyển mình của anh ấy thành Captain America là một bước ngoặt quan trọng, một bước ngoặt nên được ăn mừng. Nếu bộ phim theo đuổi như The Winter Soldier và Civil War, Brave New World có thể dễ dàng trở thành một trong những bộ phim hay nhất của Marvel Studios. Nếu Marvel Studios có thể nhận ra những vấn đề từ The Falcon and the Winter Soldier, khả năng bộ phim sẽ thành công sẽ cao hơn. Nhưng cuối cùng, điều quan trọng là các cảnh hành động của bộ phim, vốn thường bị chỉ trích trong loạt phim Disney+, và khả năng đảm bảo cốt truyện đủ mạnh để đứng vững độc lập.

Cuối cùng, Captain America: Brave New World của Marvel Studios có tiềm năng trở thành một thành công. Tuy nhiên, sự thành công của bộ phim phụ thuộc vào khả năng sửa chữa những sai lầm của The Falcon and the Winter Soldier. Với các cảnh quay lại, Brave New World có thể dễ dàng lấy cảm hứng từ cả The Winter Soldier và Civil War, giả sử Orton và Marvel Studios nhận ra điều gì là cần thiết để giúp bộ phim tìm thấy chỗ đứng của mình. Hy vọng rằng bộ phim sẽ nhận được những phản ứng tích cực khi các cảnh quay lại hoàn tất. Cho đến lúc đó, người hâm mộ có thể xem lại ba bộ phim Captain America đầu tiên trên Disney+ ngay bây giờ

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời