Castaway – tựa game nhỏ bé sắp ra mắt gợi nhớ đến The Legend of Zelda: Link’s Awakening

Castaway – tựa game nhỏ bé sắp ra mắt gợi nhớ đến The Legend of Zelda: Link’s Awakening

Năm 2024 khởi đầu với một danh sách các bom tấn đình đám, từ Like a Dragon: Infinite Wealth đến Final Fantasy 7: Rebirth. Mặc dù những trò chơi đó rất tuyệt vời, nhưng thị trường có vẻ ngày càng chú trọng những tựa game ngắn gọn hơn để duy trì chế độ ăn chơi game đa dạng. Và Castaway, một game indie sắp ra mắt được coi là “một cuộc phiêu lưu ngắn gọn và ngọt ngào” và trông giống như một sự tôn vinh hoàn hảo cho The Legend of Zelda: Link’s Awakening, có vẻ chính là thứ cộng đồng đang tìm kiếm.

Castaway – tựa game nhỏ bé sắp ra mắt gợi nhớ đến The Legend of Zelda: Link's Awakening

Castaway có khởi đầu giống hệt Link’s Awakening, với việc anh hùng của bạn tỉnh dậy trên một hòn đảo chưa được khám phá sau một vụ đắm tàu. Sự khác biệt ở đây là con tàu bị nạn của bạn là một tàu vũ trụ, và bạn đang cố gắng giải cứu một chú chó rất đáng yêu khỏi những nguy hiểm rình rập trên đảo. Bạn sẽ thu thập các vũ khí như kiếm, cuốc chim và móc trèo tường, dường như hữu ích cho cả chiến đấu và giải đố xuyên qua ba hầm ngục của trò chơi.

Trong các đoạn giới thiệu của Castaway, tweet của nhà phát triển và trang Steam, trò chơi được mô tả là “súc tích”, “ngắn gọn và ngọt ngào”, “vừa vặn” và là một “trò chơi nhỏ”. Có vẻ như trò chơi cũng được xây dựng để chơi lại nhiều lần, với “chế độ sinh tồn” và tháp thử thách 50 tầng mở khóa sau khi hoàn thành câu chuyện chính, dành cho những ai thực sự muốn chơi nhiều hơn.

Nhà phát triển Canari Games trước đây đã cho ra mắt Lunark, sản phẩm tôn vinh một kiểu game thập niên 90 rất khác – đó là một game platformer điện ảnh theo phong cách Flashback hoặc Another World. Lunark nhận được các đánh giá rất tích cực trên Steam, vì vậy hy vọng một chuyến phiêu lưu hoài cổ khác sẽ mang lại kết quả tương tự.

Mặc dù đã 31 năm tuổi tính đến thời điểm này, Link’s Awakening đã chứng tỏ là một nguồn ảnh hưởng mạnh mẽ đối với các trò chơi hiện đại, cho ra đời bản remake tuyệt vời và truyền cảm hứng cho dự án lớn tiếp theo của các nhà phát triển Shovel Knight. Vị trí của nó trong số các trò chơi Zelda hay nhất vẫn là một chủ đề tranh luận sôi nổi, nhưng nó luôn là một trong những trò chơi yêu thích của nhiều game thủ và có vẻ như Castaway hoàn toàn có thể tận dụng tối đa công thức cũ kỹ đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời