CEO của Microsoft úp mở khả năng phát triển thiết bị Xbox cầm tay

CEO của Microsoft úp mở khả năng phát triển thiết bị Xbox cầm tay

CEO của Microsoft đề cập đến tiềm năng của Xbox Gaming trên một thiết bị cầm tay bằng cách liệt kê các cách để trở nên tốt hơn

CEO của Microsoft về Gaming, Phil Spencer, đã nói về khả năng của một thiết bị cầm tay Xbox, chi tiết hóa những gì ông muốn thấy từ một thiết bị như vậy nếu nó xảy ra. Tin đồn về việc có thể có một thiết bị cầm tay Xbox đang rất nóng hiện nay, và những bình luận của Spencer có thể là ông tự làm nóng lửa bằng chính mình.

Với Sony gia nhập Nintendo và các nhà sản xuất phần cứng khác trong không gian trò chơi cầm tay, Microsoft có thể sẽ là công ty game duy nhất còn lại mà vẫn chưa có một thiết bị di động. May mắn cho các game thủ muốn mang theo các tựa game Xbox của mình mọi nơi, mọi lúc, các tin đồn chưa được xác nhận về thiết bị cầm tay của Microsoft đã ngày càng mạnh mẽ, với nhiều người mong đợi một thông báo chính thức về sự tồn tại của nó sớm muộn gì đó. Hiện tại, điều gần nhất giống một thiết bị Xbox cầm tay là các hệ thống di động có thể chạy các trò chơi PC được sản xuất bởi các công ty như Valve, Lenovo và ASUS.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Polygon, Spencer nói rằng anh đã thử các thiết bị chơi game PC cầm tay như Lenovo Legion Go, nhưng chúng lại không đạt được trải nghiệm thực sự của Xbox. “Tôi muốn có thể khởi động ứng dụng Xbox trong chế độ toàn màn hình, nhưng trong chế độ nhỏ gọn,” anh chia sẻ. “Tôi muốn cảm giác như giao diện của Xbox khi tôi bật truyền hình, [Ngoại trừ việc tôi muốn nó] trên những thiết bị đó.” Sau đó, anh tiếp tục liệt kê cụ thể trò chơi Fallout 76, mà không chuyển bản lưu trạng của anh từ Xbox sang phiên bản anh chơi trên Lenovo Legion Go.

Phil Spencer Nói Rằng Có Hai Cách để Xây Dựng Một Xbox Cầm Tay

Từ đó, Spencer sau đó đề cập đến hai phương pháp khả thi để thiết kế một Xbox cầm tay. Đầu tiên là một thiết bị Xbox cầm tay thực sự do Microsoft tự sản xuất. Anh đã suy nghĩ về cảm giác của một chiếc Xbox nhỏ hơn về hình dáng của nó, và mặc dù anh chưa đề cập đến bất kỳ chi tiết cụ thể nào, nhưng rõ ràng anh có một số ý tưởng mạnh mẽ về tính tiện dụng của nó.

Cách tiếp cận thứ hai dựa trên phần mềm. Spencer nhận ra rằng người chơi có thể không nhất thiết phải cam kết với Xbox như một máy console, nhưng họ vẫn muốn chơi các trò chơi của nó và có cùng trải nghiệm. Anh muốn người chơi có thể lựa chọn bất kỳ thiết bị chơi game dựa trên Windows nào và có được trải nghiệm tốt nhất có thể mà không cảm thấy như là một “người chơi Xbox kém hơn”. Mặc dù Microsoft đang thực hiện điều này với sự đa dạng ấn tượng của các trò chơi trên Xbox Game Pass ngay bây giờ, Spencer thừa nhận rằng vẫn còn một số công việc (không được chỉ ra cụ thể) cần phải làm.

Dù có hay không Microsoft sẽ cuối cùng tham gia vào thị trường trò chơi cầm tay trong vài năm tới, những bình luận của Spencer thực sự làm cho người chơi PC và những người muốn chơi các trò chơi độc quyền của Windows có thể sẽ có được một trải nghiệm tốt hơn sớm muộn gì đó. Những cải tiến dựa trên phần mềm mà anh đang nghĩ đến có thể sẽ là bước tiến tiếp theo tốt nhất đối với một Xbox cầm tay, và có thể không cần thực sự cần đến nhãn hiệu đặc trưng

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời