CEO đứng sau thiệt hại 1,3 tỉ USD tiền ảo thực ra chỉ là diễn viên được thuê với giá 5000 USD

CEO đứng sau thiệt hại 1,3 tỉ USD tiền ảo thực ra chỉ là diễn viên được thuê với giá 5000 USD

Một diễn viên được thuê đóng giả làm CEO với giá 5000 USD trong vụ thiệt hại tiền ảo 1,3 tỉ USD của Hyperverse.

Hyperverse, một công ty tiền ảo được thành lập từ 2021 với video CEO Steven Reece Lewis phát biểu về tham vọng của hãng. Cộng thêm vào đó là việc nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak và diễn viên Chuck Norris lên tiếng ủng hộ lại củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư (cho có vẻ đoạn video có chỉnh sửa và sử dụng hình ảnh của họ mà chưa được phép). Và khi mà Hyperverse sụp đổ với thiệt hại lên đến 1,3 tỉ USD và đang bị tố là lừa đảo cũng như “âm mưu kim tự tháp” bởi nhiều chính phủ, người ta bắt đầu nghi ngờ CEO của công ty này không thực sự tồn tại.

Cụ thể thì CV của Reece Lewis cho biết ông tốt nghiệp đại học Leeds, có bằng thạc sĩ tại Cambridge, từng bán 1 công ty cho Adobe,… Tuy nhiên khi Guardian Australia bắt đầu điều tra về Reece Lewis, tất cả cả đơn vị trên đều không hề biết gì về ông.

Cuối cùng người ta phát hiện ra CEO này thực chất là Stephen Harrison, một diễn viên Anh Quốc sống tại Thái Lan. Ông cho biết là không biết gì về tiền ảo được trả 180 nghìn bath Thái (5150 USD) trong 9 tháng liền để quay phim. Ông cũng được tài trợ một bộ vest, 2 chiếc áo, 2 chiếc cà vạt và một đôi giày cho quá trình quay phim.

Theo Stephen Harrison thì ông chỉ đơn giản được thuê để đóng giả người kinh doanh trong quảng cáo. Đây là kiểu quảng cáo thường thấy ở châu Á khi người nước ngoài nào đó “làm một chuyên gia hay doanh nhân” có tiếng. Ông không biết gì về tiền ảo hay độ nổi tiếng của mình cho đến gần đây. Đồng thời theo Harrison thì ông chỉ tốt nghiệp phổ thông chứ không có trình độ giáo dục cao như người ta lan truyền.

Như vậy, mặc cho việc Hyperverse khẳng định họ không phải lừa đảo thì bằng chứng giờ đây quá rõ ràng. Bản thân Stephen Harrison cũng vẫn bị nghi ngờ khi bởi việc ông không nhận ra quy mô lừa đảo từ quảng cáo của mình là hơi khó tin. Dù sao giờ đây nó cũng sẽ là vết đen bám theo ông suốt cuộc đời.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời