Chế độ Co-op trong Little Nightmares 3 sẽ thay đổi Series này

Chế độ Co-op trong Little Nightmares 3 sẽ thay đổi Series này

Little Nightmares 3 dự định giới thiệu một cơ chế chơi đa người mới cho loạt trò chơi, và điều này có thể dẫn đến việc làm mất đi không gian kinh dị của loạt trò chơi.

little-nightmares-3-low-alone (1)

Ra mắt lần đầu vào năm 2017, Little Nightmares nhanh chóng tạo dấu ấn riêng cho mình nhờ phần lớn vào phong cách nghệ thuật đặc sắc, kết hợp giữa các thiết kế môi trường dễ thương với các mô hình kẻ thù kinh dị và các hiệu ứng ánh sáng nổi bật. Là một trò chơi kinh dị thực sự không giống ai khác vào thời điểm đó, Little Nightmares đã thu hút được một fanbase trung thành trong những năm qua, với Little Nightmares 2 mang lại một cuộc phiêu lưu ngắn nhưng kinh dị vào năm 2021. Nhưng bây giờ, đến lượt Supermassive phải chứng minh với fanbase rằng họ có đủ khả năng để tiếp quản, với Little Nightmares 3 được dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Sau khi Tập đoàn Embracer mua lại Tarsier vào năm 2019, giấy phép Little Nightmares vẫn ở lại với Bandai Namco, và nhà phát hành đã khá mở cửa về mong muốn tiếp tục dự án tiếp theo của thương hiệu càng sớm càng tốt. Trong tháng Tám năm 2023, việc tiếp tục đó đã được công bố chính thức, với Supermassive phát triển phần ba của series này. Mặc dù rất buồn khi thấy Tarsier để lại sáng tạo của mình, Supermassive là một studio rất có khả năng, và trailer đầu tiên của Little Nightmares 3 trông rất hứa hẹn. Tuy nhiên, việc giới thiệu chơi đa người có thể sẽ là nguyên nhân khiến Little Nightmares 3 sụp đổ.

Chơi multiplayer có thể làm giảm sự đáng sợ của Little Nightmares 3

Thương hiệu Little Nightmares Phụ Thuộc Nhiều Vào Bầu Không Khí của Nó

littlenightmares-blogroll-1692728103687 (1)

Như đã đề cập ở trên, một trong những đặc điểm nổi bật của series Little Nightmares, và thực sự là yếu tố làm nó nổi bật ban đầu, là cách trình bày tuyệt vời của series. Cả Little Nightmares lẫn phần tiếp theo của nó đều thu hút được không gian kinh dị độc đáo thực sự qua việc sử dụng ánh sáng và phong cách nghệ thuật, mang lại một cảm giác kinh dị cho từng phần của trò chơi. Ngay cả khi người chơi an toàn và không có kẻ thù nào trên màn hình, Little Nightmares vẫn gợi lên một cảm giác bất an, và chính điều đó khiến series này nổi bật nhiều đến vậy so với các đối thủ và tiền nhiệm của nó.

Dựa trên các trailer và gameplay đã phát hành cho đến nay, dường như Little Nightmares 3 đang chọn một cách tiế approach mới, nhưng quen thuộc cho việc trình bày của chính nó. Thay vì giữ với màu sắc tối và ánh sáng rõ ràng cắt qua chúng, Little Nightmares 3 dường như đang sử dụng một bảng màu ấm hơn nhiều, mặc dù vẫn là một bảng màu trầm. Hầu hết gameplay đã phát hành cho đến nay cho thấy Little Nightmares 3 chủ yếu sử dụng màu cam và nâu cho các môi trường và ánh sáng của mình, khiến cho trò chơi trở nên không còn áp đặt như trước, nhưng có lẽ là một cách gian lận hơn.

Không Khí Tương Tự Đó Có Thể Không Thể Đạt Được Với Chơi Đa Người Của Little Nightmares 3

Tuy nhiên, trong khi Little Nightmares 3 dường như đang xây dựng danh tiếng khí hậu độc đáo của riêng mình, tất cả đều có thể là vô nghĩa nhờ sự bao gồm mới của chơi đa người 2 người. Theo bản chất của nó, chơi đa người mở đường cho một số trò vui vẻ, cho phép người chơi đùa giỡn với các cơ chế khác nhau của trò chơi để gây ra tiếng cười trong một khoảnh khắc cực kỳ căng thẳng.

Các trò chơi gần đây của Hazelight là ví dụ hoàn hảo cho điều này. Thiết kế để là một tác phẩm hình phạt tội phạm đầy sự lựa chọn của người chơi ảnh hưởng lớn đến cốt truyện của trò chơi, A Way Out có thể nhanh chóng trở thành hỗn loạn hài hước nếu đối tác chơi đa người quyết định chơi mini-game bóng rổ trong trò chơi quá lâu hoặc cố tình thất bại trong một sự kiện quick-time để xem điều gì sẽ xảy ra, hoặc bất kỳ số lượng cơ chế nào khác có thể được lợi dụng cho mục đích hài hước.

Thật không may, Little Nightmares 3 có thể dễ dàng rơi vào cái bẫy tương tự. Rất nhiều trải nghiệm Little Nightmares cho đến nay đã xoay quanh một cảm giác cô độc rất định rõ, và giờ đây đã được hoàn toàn loại bỏ, khi người chơi được tham gia cùng với một đối tác trong suốt cả chiều dài câu chuyện. Và sau đó có khả năng rất lớn của những trò đùa của chơi đa người, có thể đe dọa biến series kinh dị này thành một bản trò chơi chế nhạo rất nhanh chóng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời