Chỉ còn 8 người đang làm việc cho đội tuyển esports Liên Minh TSM

Chỉ còn 8 người đang làm việc cho đội tuyển esports Liên Minh TSM

Đội tuyển esports Liên Minh TSM hiện chỉ còn đúng 8 người đang làm việc sau đợt sa thải vừa qua.

Đội tuyển esports Liên Minh Huyền Thoại TSM (hay còn gọi lại Team SoloMid) vốn từng được Forbes bầu chọn là tổ chức esports giá trị nhất thế giới hồi năm 2022. Vậy nên thật khó tin khi TSM đang rơi vào tình trạng như hiện nay. Theo đó trong khoảng 2022-2023, TSM đã có hàng loạt các đợt cắt giảm nhân sự. CEO Andy ‘Reginald’ Dihn của công ty cho biết TSM đã mở rộng và thuê quá nhiều người hơn mức cần thiết, những ai còn ở lại làm việc lúc đó được coi là hiệu quả hơn.

Tuy nhiên mới đây, cựu nhân viên Duncan Cox của TSM sau khi làm việc 4 năm cho công ty và vừa bị sa thải đã thông báo trên Twitter hiện chỉ có đúng 8 nhân viên đang làm việc tại đây. Anh tỏ ra cực kì bất ngờ với việc bị sa thải bởi anh vốn đang phải gánh vách trách nhiệm lớn hơn khi công ty chỉ còn 9 người làm việc trước đó.

Cox cũng cho biết anh chỉ được là nhân viên làm theo hợp đồng bởi anh sống tại Anh Quốc trong khi TSM có trụ sở tại LA, Mỹ.

Kể từ khi đạt đỉnh về giá trị hồi năm 2022, TSM đã liên tục cắt giảm quy mô và số nhân sự cho đến nay. Công ty cũng xuống dốc nghiêm trọng trong thời gian qua do lãnh đạo yếu kém. Dù trở nên nổi tiếng nhờ thi đấu Liên Minh Huyền Thoại (vốn cũng khai sinh ra cái tên Team SoloMid), TSM đã rời khỏi giải LCS hồi cuối năm 2023 cũng như ngừng các hoạt động về LOL để chỉ tập trung vào Apex Legends, Valorant và CS2.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời