Chi tiết kỳ lạ về Darth Vader trong Star Wars: Đế chế phản công

Chi tiết kỳ lạ về Darth Vader trong Star Wars: Đế chế phản công

Một chi tiết đáng chú ý về Darth Vader trong Star Wars: Đế chế phản công (The Empire Strikes Back) gần đây được người hâm mộ phát hiện, và nó khá bất ngờ nhưng lại hợp lý với tính cách của nhân vật này.

Chi tiết kỳ lạ về Darth Vader trong Star Wars: Đế chế phản công

Mặc dù Đế chế phản công đặt ra nhiều tiền đề và thiết lập nhiều yếu tố quan trọng cho vũ trụ Star Wars, một fan hâm mộ đã tìm thấy một chi tiết đặc biệt thú vị nhưng ít người biết về Darth Vader trong phim. Có lẽ chứng ghét cát của Anakin Skywalker (được nhắc đến nhiều lần) đã ảnh hưởng đến Darth Vader theo cách khác.

Cảnh quay trên hành tinh băng giá Hoth trong Đế chế phản công vẫn là một trong những phân đoạn mang tính biểu tượng nhất của cả series Star Wars. Để hiểu tầm ảnh hưởng của phần phim này, ngay cả phân đoạn này cũng dễ dàng bị người xem quên lãng khi bộ phim chuyển sang những khoảnh khắc gay cấn và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, không chỉ có kỹ thuật quay phim và hành động xuất sắc mới khiến phân đoạn này đặc biệt. Đây còn là một trong số ít cảnh Darth Vader tham gia chiến đấu cùng quân đội của mình, thậm chí trước cả khi anh ta bóng gió về bí mật lớn trong phim.

Nhưng theo người dùng Wheatley-Crabb trên subreddit Star Wars, trận chiến này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác đối với Darth Vader. Hóa ra đây là lần duy nhất trong toàn bộ trilogy gốc mà Vader đặt chân lên bất kỳ hành tinh nào. Hãy thử suy nghĩ về điều đó. Khó đấy? Bởi vì, nghe có vẻ kỳ lạ, anh ta không bao giờ chạm vào mặt đất thực sự ở bất kỳ đâu ngoại trừ cảnh quay này trong ba phần phim đầu tiên. Có lẽ, sự ghét bỏ cát của anh ta, như được thể hiện trong Star Wars: Tấn công của những người vô tính (Attack of the Clones), đã ảnh hưởng đến mong muốn đặt chân lên cỏ của Darth Vader.

I just realized this is the only scene in the OT where Darth Vader’s feet touch the ground.
byu/Wheatley-Crabb inStarWars

Chi tiết kỳ lạ về Darth Vader trong Star Wars: Đế chế phản công

Đối với những người vẫn nghi ngờ tuyên bố này, một người dùng khác đã xem xét các lần xuất hiện khác nhau của Darth Vader trong suốt trilogy để củng cố thêm. Đầu tiên, anh ta xuất hiện trên tàu Blockade Runner để tìm kiếm bản thiết kế của Ngôi Sao Chết trong Star Wars: Một Hi vọng Mới (A New Hope), sau đó dành phần còn lại của bộ phim trên chính Ngôi Sao Chết (ngoại trừ thời gian chiến đấu trên phi cơ TIE Advanced). Trong Đế chế phản công, ngoài cảnh quay trên Hoth, Darth Vader chỉ có mặt trên tàu chỉ huy của mình hoặc ở Cloud City, một thành phố trên mây, chứ không phải trên mặt đất. Thật thú vị phải không?

Cuối cùng, Sự trở lại của Jedi (Return of the Jedi) cho thấy Darth Vader di chuyển nhiều hơn, nhưng cuối cùng vẫn tuân theo tuyên bố. Một số người có thể đề cập đến cảnh quay của anh ta trên Endor, nhưng anh ta không bao giờ rời khỏi bệ đáp trong suốt cảnh đó. Về mặt kỹ thuật, đó không phải là “đặt chân lên hành tinh”, và người hâm mộ Star Wars vốn nổi tiếng với những chi tiết kỹ thuật. Thậm chí, một người dùng khác còn bình luận rằng về mặt kỹ thuật, bàn chân của Vader đã không chạm vào bất kỳ hành tinh nào kể từ cuộc đấu tay đôi giữa Anakin và Obi-Wan trong Star Wars: Sự trả thù của Sith (Revenge of the Sith).

Nhưng ngay cả khi bỏ qua vấn đề chân robot, thật thú vị khi nghĩ về việc Vader đã dành 99% thời gian của mình trong trilogy Star Wars gốc ở trên mặt đất. Có lẽ đây là một ẩn dụ vô tình cho việc anh ta “giờ đây là cỗ máy nhiều hơn là con người”, như Obi-Wan đã nói. Sự khác biệt giữa Anakin và Darth Vader thường rất tinh tế, và với niềm yêu thích tàu vũ trụ và lái máy bay hơn là ở trên mặt đất của Anakin, thì có vẻ như một số điều đã được giữ lại.

Series Star Wars hiện có sẵn trên Disney Plus.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời