Chi tiêu vào game tại Mỹ có thể sụt giảm mạnh trong năm nay

Chi tiêu vào game tại Mỹ có thể sụt giảm mạnh trong năm nay

Chi tiêu vào game tại Mỹ trong năm 2024 này dự kiến có thể sụt giảm tới 10%.

Chi tiêu vào game tại Mỹ có thể sụt giảm mạnh trong năm nay

Sau nhiều năm liên tục tăng trưởng kỉ lục và trở thành ngành giải trí doanh thu cao nhất toàn cầu, đặc biệt là thời kì đại dịch, năm 2024 đang chứng kiến sự xuống dốc của ngành game, cho thấy một đợt khủng hoảng lớn đang cận kề. Bên cạnh việc từ đầu năm đến nay, hàng nghìn nhân sự ngành game đã bị sa thải thì doanh thu ngành game toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ được cho là cũng sẽ ảm đạm không kém.

Cụ thể thì nhà phân tích Mat Piscatella tại GamesIndustry.biz cho biết 9 tháng sắp tới của năm 2024 sẽ cực kì khó khăn cho các hãng game, kể cả trong tình huống lạc quan nhất khi chi tiêu vào game tại Mỹ sụt giảm mạnh.

“Giờ đây góc nhìn lạc quan nhất của tôi là sụt giảm 2%. Nếu bạn nhìn vào khía cạnh bi quan hơn chút, bạn thấy giảm 10%. Nếu mọi thứ thực sự tệ đi, bạn thấy nó giảm mạnh hơn thế nữa.”

Chi tiêu vào game tại Mỹ có thể sụt giảm mạnh trong năm nay

Lí do cho việc này bên cạnh GTA 6 hay Nintendo Switch 2 phải sang năm 2025 mới ra mắt thì còn là việc 2 game thành công nhất 2024 đến nay là Helldivers 2 và Palworld, 2 game quy mô không hề lớn đột nhiên xuất hiện trên thị trường. Việc thiếu các siêu phẩm tỉ đô như Hogwarts Legacy vào năm ngoái cũng không giúp tình hình được cải thiện là bao, đặc biệt là khi chính Sony PlayStation cũng cho biết năm nay hãng không có sản phẩm độc quyền chủ lực mới nào.

Cũng vì thế mà năm 2024 này được cho là sẽ cực kì khó khăn cho các đơn vị bán lẻ bởi sự thiếu vắng các phần cứng bán chạy và tựa game đỉnh giúp đẩy cao doanh số. Điều tốt nhất hiện này đó là mong chờ thêm nhiều sản phẩm thăng hoa bất ngờ như Palworld và Helldivers 2 cũng như cố gắng bám trụ đến năm 2025 để hi vọng mọi thứ khởi sắc hơn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời